Những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

Cập nhật: 19/12/2016 14:03 - 42745 Lượt xem

Chào bác sĩ. Cháu là Lam năm nay 20 tuổi. Gần đây cháu có thai ngoài muốn và quyết định đi phá thai an toàn tại phòng khám Thiên Hòa. Sau đó bạn trai cháu tiếp tục đòi quan hệ tình dục. Cháu rất sợ có thai một lần nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay là gì ạ. Cháu xin cảm ơn.

Bài viết liên quan

Câu hỏi của bạn Lam được chuyển đến các chuyên gia tư vấn sức khỏe phòng khám Thiên Hòa.

Chào cháu Lam, chúng tôi những người làm tư vấn rất thông cảm cho những lo lắng của cháu bây giờ. Việc sử dụng những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay không giải quyết được vấn đề của cháu tận gốc. Cháu cần đưa bạn trai đến phòng khám để được  tư vấn và giáo dục sức khỏe giới tính.

Biện pháp tránh thai là gì?

Đây là một thuật ngữ được dùng để mô tả các phương thức giúp phòng tránh thai. Từ khi khoa học chưa phát triển loài người cũng đã biết sử dụng các biện pháp tránh thanh như tính vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo, thảo dược …. Tuy nhiên những biện pháp này không đem lại hiệu quả cao.

nhung-bien-phap-tranh-thai-pho-bien-hien-nay1

Biện pháp tránh thai ngăn cản tinh trùng gặp trứng.

Những biện pháp tránh thai phổ biến.

Những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay được chia làm hai: tránh thai tạm thời và tránh thai vĩnh viễn. Như trường hợp của cháu thì nên sử dụng những biện pháp tránh thai tạm thời. Những biện pháp tránh thai tạm thời gồm:

+ Tạo rào cản ngăn cản tinh trùng gặp trứng.

Bao cao su dành cho nam, bao cao su dành cho nữ, mũ chụp âm đạo…. Đây là những dụng cụ ngăn cản tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

nhung-bien-phap-tranh-thai-pho-bien-hien-nay

Tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ.

+ Tránh thai bằng thuốc.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai. Một là tránh thai hàng ngày, hai là tránh thai khẩn cấp. Việc sử dụng thuốc tránh thai cần hỏi ý kiến các bác sĩ, tránh những tác dụng không mong muốn. Ngoài ra thì việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rất có hại cho cơ thể. Tối đa một tháng không dùng quá 2 lần.

+ Tránh thai bằng chất diệt tinh trùng.

Sử dụng các chất diệt tinh trùng đưa vào âm đạo trước khi quan hệ. Biện pháp này giúp cảm giác quan hệ được trọn vẹn nhưng giá thành khá cao.

Ngoài ra việc cấy que tránh thai cũng được liệt vào các biện pháp tránh thai tạm thời. Những biện pháp tránh thai vĩnh viễn là: thắt ống dẫn tinh cho nam và thắt ống dẫn trứng cho nữ. Việc tránh thai vĩnh viễn không nên thực hiện vào độ tuổi sinh đẻ.

Trên đây là những biện pháp tránh thai phổ biến theo hướng tạm thời. Cháu có thể cân nhắc sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Tuy nhiên nên sử dụng bao cao su để tránh những bệnh lây qua đường tình dục không mong muốn. Chúc cháu có một cuộc sống hạnh phúc và gặp may mắn trong cuộc sống.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

SĐT: 043.734.9999

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy,Hà Nội

(O-G)