Những cách phá thai dân gian không dùng thuốc nguy hiểm

Cập nhật: 06/07/2015 13:58 - 210207 Lượt xem

Thời xưa, việc phụ nữ chưa chồng mà chửa là một việc tối kỵ, nó có thể khiến họ phải chịu những hình phạt vô cùng nặng nề như dùng hình, khai trừ ra khỏi làng, bỏ rọ trôi sông. Vì thế những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn phải tiến hành phá thai trong im lặng với những cách phá thai dân gian không dùng thuốc. Tuy nhiên, những cách phá thai dân gian không dùng thuốc rất nguy hiểm, vì vậy chị em không nên áp dụng theo những cách phá thai này.

Phá thai dân gian không dùng thuốc bằng các loại thực phẩm tự nhiên

– Ăn nhiều dứa để sảy thai tự nhiên

Dứa không chỉ là loại hoa quả được nhiều người ưa thích mà nó còn được sử dụng để phá thai tự nhiên theo cách phá thai dân gian. Lợi dụng chất bromelain có trong dứa với  tác dụng làm mềm, co thắt tử cung, tạo ra chất gây sảy thai, nhiều chị em đã áp dụng theo cách này để phá thai trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ. Để phá thai bằng dứa, các chị em mang thai ngoài ý muốn thường mua dứa về chế biến thành các món ăn hàng ngày hoặc uống nhiều nước ép dứa.

Tuy nhiên, cách phá thai dân gian không dùng thuốc này rất nguy hiểm, nó ẩn chứa nguy cơ tai biến cao nên chị em không nên tự ý áp dụng biện pháp phá thai này để phá bỏ cái thai.

Những cách phá thai dân gian không dùng thuốc nguy hiểmCách phá thai dân gian không dùng thuốc bằng dứa nguy hiểm

– Phá thai dân gian bằng đu đủ

Sau dứa thì đu đủ cũng là một trong những cách phá thai dân gian không dùng thuốc nguy hiểm. Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín tới chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung và khiến chị em sảy thai. Vì vậy, nhiều chị em trong lúc mất bình tĩnh đã áp dụng biện pháp phá thai bằng đu đủ và xảy ra những tai biến đáng tiếc.

– Phá thai dân gian bằng nhãn, vải

 Nhiều chị em lại sử dụng cách phá thai dân gian không dùng thuốc bằng cách ăn nhiều nhãn, vải. Bởi nhãn, vải là hai loại trái cây có tính nóng, nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều 2 loại trái cây này thì sẽ có triệu chứng nóng trong người, dẫn đến tình trạng động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, khiến thai khí bị tổn thương, có thể gây sảy thai.

Tự phá thai bằng cách tác động lực vào bụng

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là các bạn trẻ thiếu hiểu biết khi mang thai ngoài ý muốn không tìm cách phá thai an toàn mà tự ý xử lý bằng cách dùng que hoặc vật sắc nhọn đưa vào trong tử cung để chọc và gây sảy thai. Thậm chí có nhiều trường hợp, vì muốn sảy thai mà nhiều chị em đã thực hiện các hoạt động mạnh như chạy bộ với, nhảy cao, nhảy dây,… những việc làm này rất nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng như gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục hay khi chọc có thể gây thủng tử cung. Những tác hại này sẽ gây vô sinh hoặc tử vong do cơ thể bị mất máu quá nhiều. Phá thai bằng dụng cụ thông thường một cách vô ý thức như thế này có thể gây băng huyết, vô sinh và nguy cơ thiệt mạng là rất cao.

Những cách phá thai dân gian không dùng thuốc nguy hiểmTự ý phá thai bằng những vật sắc nhọn rất nguy hiểm

Những cách phá thai dân gian không dùng thuốc rất nguy hiểm vì nó không có căn cứ khoa học cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai biến. Chúng chỉ là những giải pháp cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thời xưa do không có sự tiến bộ kĩ thuật cùng những biện pháp phá thai hiện đại như hiện nay.

=> Các cách phá thai trong tháng đầu tiên

=> Phương pháp phá thai bằng thuốc

Vì thế, tốt nhất nếu không may có thai ngoài ý muốn, chị em nên đến bệnh viện để được tiến hành thủ thuật phá thai theo biện pháp y học hiện đại bảo đảm hiệu quả phá thai cùng sự an toàn tính mạng cho chị em. Nếu muốn phá thai, chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau bảo vệ tử cung và phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn.