Những lợi ích của chu kỳ nguyệt san

Cập nhật: 29/06/2015 13:52 - 205696 Lượt xem

Đa số các chị em đều thấy khó chịu và sợ hãi mỗi khi đến ngày kinh nguyệt. Vì cảm giác đau lưng, khó ở, lúc đến chính ngày thì đau mỏi khắp người. Tuy nhiên, chị em có biết rằng kinh nguyệt lại có những lợi ích rất bất ngờ mà nhiều chị em không tưởng? Vậy lợi ích đó là gì? chị em hãy đọc, tìm hiểu, biết đâu lại giúp chị em thay đổi quan niệm và đón chờ ngày đó một cách thoải mái hơn?

Giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo máu trong cơ thể

Như chị em đã biết, khi đến ngày đèn đỏ, cơ thể sẽ bị mất đi một lượng máu nhất định. Nhưng chính lượng máu này sẽ giúp cơ thể nữ giới đẩy nhanh quá trình tái tạo máu mới để bù đắp cho lượng máu đã mất. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới hoạt động bình thường và lượng máu ra đều đặn hàng tháng sẽ giúp cho hệ thống máu cũng như hệ tuần hoàn được hoạt động linh hoạt hơn. Từ đó, giúp cho cơ thể chị em thêm khỏe mạnh.

Những lợi ích của chu kỳ nguyệt san 1

Bạn có biết chu kỳ nguyệt san có rất nhiều lợi ích?

Loại bỏ vi khuẩn ra ngoài cơ thể

Kinh nguyệt giống như một cơ chế giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các loại vi khuẩn từ trong âm đạo ra bên ngoài. Vì vậy, sức khỏe sinh sản của chị em được bảo vệ cũng là nhờ công của chu kỳ nguyệt san đấy nhé!

Giúp chị em biết về tình trạng sức khỏe của mình

Những thay đổi bên trong, bên ngoài cơ thể có tác động rất lớn đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu kinh nguyệt của chị em có những bất thường như: rối loạn, trễ kinh, rong kinh… Đây đều là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của chị em đang có vấn đề. Lúc này chị em cần phải đi thăm khám ngay. Nếu chu kì kinh nguyệt luôn ổn định, chứng tỏ cơ thể chị em vẫn đang khỏe mạnh, đây là một tín hiệu đáng mừng.

Giúp chị em có tuổi thọ cao hơn

Chị em có biết vì sao nữ giới lại sống lâu hơn nam giới? Câu trả lời chính là nhờ một phần ở nữ giới có chu kỳ kinh san. Chị em có tin điều này? Như đã nói trên, chu kỳ kinh nguyệt giúp cơ thể luôn được thanh lọc máu hàng tháng, loại bỏ lượng máu chết, đồng thời loại bỏ vi khuẩn ở âm đạo ra ngoài cơ thể. Nên khiến cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, quá trình làm mất chất sắt trong cơ thể (do mất máu) làm giảm nguy cơ bị đột quỵ, bị bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch…

Những lợi ích của chu kỳ nguyệt san 2

Kinh nguyệt giúp chị em nhận biết mình có thai hay không?

Giúp chị em biết mình có thai hay không?

Cách nhận biết dễ dàng nhất để biết mình có thai hay không chính là nhờ dấu hiệu hàng tháng của đèn đỏ. Nếu đến tháng mà không có dấu hiệu của kinh nguyệt, đồng nghĩa với việc có khả năng chị em có thai. Lúc này chị em nên làm phương pháp thử thai để nhận biết chính xác.

=>Những điều cần lưu ý sau khi phá thai

=>Những bệnh phụ khoa do nạo phá thai gây ra

Chu kỳ nguyệt san là yếu tố sinh lý hết sức quan trọng ở nữ giới. Những lợi ích của nó mang lại mong rằng sẽ giúp chị em thay đổi quan niệm và thoải mái hơn mỗi khi ngày này xuất hiện. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải lưu ý, nếu chu kỳ kinh nguyệt có bất cứ bất thường nào thì hãy đi khám và kiểm tra ngay. Hoặc có thể liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.