Phá thai 3 lần có bị vô sinh không?

Cập nhật: 14/08/2015 17:09 - 210173 Lượt xem

Dù đã được cảnh báo không ít lần về tác hại nghiêm trọng của việc lạm dụng phá thai thế nhưng thực tế này vẫn xảy ra. Trải qua những sai lầm trong quyết định đình chỉ thai nghén này, rồi khi bước vào cuộc sống hôn nhân, nhiều chị em mong muốn bắt đầu lại từ đầu với mong ước làm mẹ. Nhưng nỗi lo luôn canh cánh bên họ rằng liệu thiên chức làm mẹ của họ có bị mất đi do những sai lầm trong quá khứ. Lo lắng này trên thực tế xảy ra nhiều nhất với trường hợp thực hiện phá thai tới 3 lần. Vậy chuyên gia nói sao về điều này?

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không?

Chuyên gia Phòng khám thiên Hòa cho biết, không thể nói phá thai bao nhiêu lần sẽ vô sinh. Trên thực tế, cũng không có một kết luận, điều tra xã hội học nào cho thấy số lần giới hạn để không trở thành nạn nhân vô sinh do phá thai.

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không?

Phá thai không an toàn có thể gây vô sinh dù chỉ 1 lần

Có những người dù chỉ phá thai 1 lần nhưng đã vô sinh vĩnh viễn do tự ý phá thai bằng những cách làm sai lầm, gây ra các tai biến nặng nề với sức khỏe. Trường hợp khác, không tự ý phá thai nhưng do phá thai tại cơ sở y tế không uy tín, phá thai chui, cả kinh nghiệm bác sĩ lần thiết bị y tế đều không đạt yêu cầu nên người cuối cùng gánh chịu hậu quả nặng nề lại chính là những thai phụ này.

Chính bởi vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn rồi dẫn tới quyết định phá thai, hãy biết bảo vệ mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn.

Hạn chế nguy cơ vô sinh do phá thai bằng cách nào?

Trường hợp quyết định phá thai là sự lựa chọn “vạn bấc đắc dĩ” và bạn muốn hạn chế tối đa nguy cơ vô sinh do phá thai thì cần có những hiểu biết đúng, đủ. Và đặc biệt, nếu không muốn để mình rơi vào sự lo lắng không ngừng rằng, phá thai 3 lần có bị vô sinh không thì các kiến thức, chia sẻ từ chuyên gia càng cần thiết hơn nữa. Cụ thể:

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không?

Chọn lựa cơ sở phá thai uy tín để giảm thiểu tối đa biến chứng sau phá thai

Chọn lựa những cơ sở được cấp phép y tế trong  thủ thuật phá thai. Không tự ý phá thai bằng thuốc Đông y, Tây y, bài thuốc dân gian hay bất cứ hình thức nào.

Thực hiện đầy đủ các hạng mục kiểm tra sức khỏe trước phá thai. Đặc biệt lưu tâm tới những chăm sóc và thời gian tái khám sau thủ thuật.

Thay vì chọn những cách phá thai truyền thống, tồn tại nhiều rủi ro, tai biến, gây đau đớn thì phá thai an toàn không đau bằng cách kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy hại.

=> Cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất

=> Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Băn khoăn phá thai 3 lần có bị vô sinh không cùng tất cả những thắc mắc khác của bạn về việc đình chỉ thai nghén này đều có thể được giải đáp qua liên hệ với các bác sĩ tư vấn tại phòng khám. Vì thế, hãy chia sẻ với chúng tôi để có phương hướng tốt nhất cho sức khỏe hiện tại của bạn.