Phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào?

Cập nhật: 02/10/2015 11:10 - 211966 Lượt xem

Con cái luôn là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng. Tuy nhiên, đôi lúc do sự xuất hiện không đúng lúc, do hoàn cảnh, sức khỏe người mẹ bị đe dọa… mà bắt buộc người phụ nữ phải phá bỏ thai. Những trường hợp bào thai còn nhỏ thì khi phá thai sẽ ít xảy ra biến chứng cũng như dễ dàng lựa chọn phương pháp thực hiện hơn. Vậy trong trường hợp, phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào là hợp lý nhất?

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 5

Ở tuần thứ 5, phôi thai bắt đầu có dấu hiệu phát triển, thai nhi từ các tế bào nguyên phân đã hình thành hình hài, nhưng chưa rõ rệt. Lúc này thai nhi vẫn yếu và chưa bám chắc vào thành tử cung như các tháng về sau. Do vậy, nếu không may có thai ngoài ý muốn hay do nguyên nhân nào đó, thì lúc này là thời điểm an toàn nhất để thực hiện phá thai. Một vấn đề được đặt ta là phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào là phù hợp nhất? Các chuyên gia sức khỏe sinh sản Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số phương pháp sau đây.

Phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào 1Hình ảnh thai nhi đang ở tuần thứ 5

Phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào?

Phá thai bằng thuốc

Trường hợp thai nhi đang ở tuần thứ 5 thì phương pháp tối ưu nhất và phải kể đến đầu tiên là phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Do vậy, thời gian này rất phù hợp cho trường hợp này.

Phá thai bằng thuốc cũng giống như bị sảy thai tự nhiên nên tâm lý sẽ không ảnh hưởng nặng nề như một số biện pháp khác. Nếu thực hiện theo đúng quy trình, chỉ định của bác sĩ đưa ra thì phương pháp này rất an toàn, hiệu quả cũng khá cao. Hiện nay, tại Việt Nam, phá thai bằng thuốc được sử dụng phổ biến nhất là hai loại thuốc Mefepristone và Mosoprostol.

Tuy nhiên chị em cần phải lưu ý, không phải trường hợp nào thai phụ có thai 5 tuần tuổi đều áp dụng phương pháp này. Với những người có sức khỏe yếu kém, thiếu máu và đang mắc các bệnh như tim, hen suyễn,… thì không được áp dụng cách này. Chính vì vậy, trước khi quyết định phá thai thai phụ phải đi khám sức khỏe tổng quát và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp nạo thai

Với thai nhi 5 tuần tuổi ngoài áp dụng phá thai bằng thuốc thì vẫn có thể áp dụng nạo thai. Nạo phá thai tức là bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra. Tuy nhiên, với những địa chỉ y tế không đảm bảo, áp dụng phương pháp nạo thai truyền thống thì tỉ lệ biến chứng về sau sẽ cao hơn. Do vậy, thai phụ hãy lựa chọn kỹ lưỡng trước khi thực hiện phá thai.

Phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào 2Phương pháp nạo thai ở tuần thứ 5

=>Phá thai bằng thuốc hay hút thai an toàn hơn?

=>Phương pháp phá thai an toàn nhất

Trên đây là những thông tin giải đáp, phá thai 5 tuần tuổi theo phương pháp nào? Mong rằng, với kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự lựa chọn tốt nhất khi thực hiện phá thai. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến việc đình chỉ thai nghén an toàn cũng như chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ khoa, chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.