Phá thai an toàn dưới 1 tháng

Cập nhật: 05/07/2015 16:19 - 200688 Lượt xem

Tuổi thai là căn cứ quan trọng quyết định cách phá thai sao cho an toàn. Với những chị em nhận biết được dấu hiệu có thai trong thời gian dưới 1 tháng và mong muốn đình chỉ thai nghén thì việc phá thai an toàn được thực hiện ra sao? Điều này sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Phương pháp phá thai an toàn dưới 1 tháng

Với những trường hợp tuổi thai dưới 1 tháng, phương pháp phá thai an toàn được khuyên thực hiện là phá thai bằng thuốc và hút thai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa, sử dụng thuốc phá thai hay hút thai phụ thuộc vào sự chọn lựa của bạn và an toàn trong mọi trường hợp.

Chuyên gia cho biết, chọn lựa phương pháp phá thai an toàn dưới 1 tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà điều này chỉ được quyết định sau khi thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết.

Phá thai an toàn dưới 1 tháng

Nạo hút hay sử dụng thuốc có thể áp dụng trong phá thai dưới 1 tháng

Phá thai an toàn dưới 1 tháng bằng thuốc

Các thai phụ mang thai ngoài ý muốn mà tuổi thai dưới 1 tháng có thể áp dụng phá thai bằng thuốc khi thực hiện siêu âm xác định kích thước thai và sức khỏe mà kết quả tuổi thai và kích thước thai của bạn trong giới hạn cho phép sử dụng thuốc phá thai.

Xét nghiệm máu là 1 trong các xét nghiệm quan trọng cho việc quyết định phá thai an toàn dưới 1 tháng bằng thuốc. Khi thai phụ bị máu loãng hoặc bị thiếu máu thì cũng không thể áp dụng biện pháp phá thai này.

Phá thai an toàn dưới 1 tháng bằng nạo hút thai

Nạo hút thai cũng là cách phá thai an toàn dưới 1 tháng cho chị em. Chọn lựa tốt hơn cả là nạo hút thai an toàn với ống siêu dẫn trực quan. Bằng sự hỗ trợ của kỹ thuật vi tính, ống dẫn nano mềm đưa vào tử cung để hút thai nên có thể hạn chế tối đa các tổn thương sâu so với cách nạo hút thai truyền thống trước đây.

Lưu ý khi phá thai an toàn dưới 1 tháng

Phá thai an toàn dưới 1 tháng

Đảm bảo an toàn bằng cách thăm khám và thực hiện tại cơ sở y tế

Để phá thai an toàn, trong trường hợp tuổi thai dưới 1 tháng hay bất kỳ trường hợp tuổi thai nào khác, bạn nhất thiết phải thực hiện thăm khám và tiến hành đình chỉ thai nghén bằng phương pháp được chỉ định bởi bác sĩ tại cơ sở y tế chuyên khoa. Đã có không ít bạn gái non nớt, do mang thai ngoài ý muốn vội vã tìm hiểu các thông tin phá thai bằng loại thuốc phá thai an toàn rồi tự ý phá thai tại nhà.

Chính điều này đã gây ra các hệ lụy vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Để tránh các tai biến, các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra và thực hiện phá thai an toàn dưới 1 tháng, hãy suy nghĩ, cân nhắc và chọn lựa cơ sở y tế thực hiện phá thai một cách an toàn, chất lượng, tuyệt đối không thực hiện tại nơi phá thai chui, không đảm bảo các yếu tố vô trùng, kỹ thuật để dẫn tới các hệ lụy nghiêm trọng.

=> Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

=> Phá thai có để lại dấu vết gì không?

Muốn có những thông tin chi tiết hơn cho băn khoăn phá thai an toàn dưới 1 tháng, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám Thiên Hòa ngay từ hôm nay.