Phá thai an toàn khi đang cho con bú

Cập nhật: 02/07/2015 8:22 - 205692 Lượt xem

Thời kỳ sau sinh và đang cho con bú, không ít chị em chủ quan dẫn tới mang thai trở lại nhanh chóng. Xét cả về yếu tố sức khỏe, vật chất cùng các điều kiện khác thì việc mang thai lúc này là không cho phép. Vì vậy, nhiều chị em đành lòng phải nghĩ tới việc đình chỉ thai nghén. Nhưng phương pháp phá thai được cho là an toàn khi đang cho con bú là gì?

Phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú có an toàn?

Phá thai an toàn khi đang cho con bú

Không nên phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú

Các bác  sỹ chuyên khoa của Phòng khám Thiên Hòa cho biết, do thời gian này, các chị em đang cho con bú nên nếu áp dụng việc phá thai bằng thuốc như nhiều người đã làm tại nhà sẽ là cách dẫn tới các nguy cơ rong kinh kéo dài từ 15 ngày, thậm chí là 1 tháng, mất sữa mẹ, mất máu và nguy hại tới sức khỏe. Do đó, phá thai an toàn khi đang cho con bú nhất quyết không được tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà.

Phương pháp phá thai an toàn khi đang cho con bú

Phương pháp phá thai an toàn khi đang cho con bú được các chuyên gia khuyên nên thực hiện bằng cách nạo hút. Nạo hút thai an toàn cần đảm bảo bởi các thiết bị y tế, dụng cụ thực hiện vô khuẩn và tiến hành bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đây là những yếu tố giúp hút thai ra ngoài một cách an toàn, hiệu quả, giảm thiểu các ảnh hưởng có thể gặp phải.

pha-thai-an-toan-khi-dang-cho-con-bu1Phương pháp khuyên nên áp dụng lúc này là nạo hút

Phá thai an toàn khi đang cho con bú không chỉ cần các yếu tố kiểm tra sức khỏe trước phá thai, thực hiện thủ thuật an toàn và bản thân sự chăm sóc tích cực, chủ động sau phá thai cũng là những yếu tố quan trọng giúp thủ thuật hoàn thành tốt. Việc uống thuốc, chăm sóc vùng kín, kiêng quan hệ tình dục và thực hiện tái khám sau đó cần có sự quan tâm đúng mức, tránh sao nhãng để dẫn tới các biến chứng không đáng có. Trong trường hợp có các biểu hiện bất thường, việc tái khám phải được thực hiện kịp thời.

Trong thời kỳ đang cho con bú, ngực thường xuyên bị kích thích và dẫn tới những cơn co bóp tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Đây cũng là lý do khiến nhiều chị em phải tìm tới các phương pháp phá thai an toàn dù không mong muốn.

=> Giá thuốc phá thai an toàn hiện nay

=> Thiên Hòa – Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Để có lời khuyên kỹ càng, tỉ mỉ hơn từ phía chuyên gia, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Thiên Hòa. Giống như bất kỳ quyết định hệ trọng nào về sức khỏe, lắng nghe lời khuyên từ phía chuyên gia, gia đình và cân nhắc tới các điều kiện của bản thân là điều bạn cần suy nghĩ kỹ càng.