Phá thai an toàn mang lại sự yên tâm cho chị em

Cập nhật: 27/10/2016 17:13 - 205703 Lượt xem

Phá thai an toàn là phương pháp mà chị em đều muốn lựa chọn khi không may hoặc do một lí do nào đó phải thực hiện phá thai. Với những ưu điểm cũng như sự đảm bảo an toàn của những phương pháp này sẽ mang lại cho chị em sự yên tâm nhất định. Để biết rõ hơn về phương pháp phá thai an toàn này chị em có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn  được hiểu là quá trình  thực hiện chấm dứt thai nghén sớm cho thai phụ bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Ca phá thai được thực hiện tại các cơ sở y tếđược cấp phép, đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng, hỗ trợ cho quá trình phá thai đảm bảo an toàn; dụng cụ, môi trường thực hiện phá thai đảm bảo vệ sinh. Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa các biến chứng, rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi phá thai – đó chính là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản, tính mạng cho chính bản thân mình.

Phá thai an toàn mang lại sự yên tâm cho chị em

Nữ giới nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn

Ưu điểm của phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn là một trong những phương pháp phá thai được lựa chọn để thực hiện nhiều nhất hiện nay với những ưu điểm như:

Hiệu quả caoKhi thực hiện phá thai bằng truyền thống thường phải lựa chọn thời điểm thai thích hợp mới tiến hành được và khi thực hiện phá thai có khả năng sảy ra biến chứng. Còn đối với phá thai an toàn  thì việc loại bỏ thai có thể thực hiện ngay từ thời gian đâu thai kì. Qúa trình thực hiện phá thai diễn ra nhanh chóng và triệt để không gây sót thai hay sót nhau như các phương pháp truyền thống khác.

Không gây đau đớnQúa trình thực hiện  phá thai an toàn người bệnh được thực hiện các biện pháp không gây đau đớn hoặc được gây mê cục bộ nên thuận lợi cho việc tiến hành làm thủ thuật. Thai phụ sẽ tránh được cảm giác đau đớn và gánh nặng tâm lý.

Theo dõi trực tiếp trên máy tính đảm bảo, an toànCác kỹ thuật và quá trình phá thai được gắn camera vào đầu soi để chuyển tải những hình ảnh  trực tiếp lên màn hình máy tính.  Vì vậy, các bác sĩ có thể theo dõi các chi tiết nhỏ nhất giúp cho quá trình phá thai trở nên chính xác và an toàn.

Phá thai bảo vệ tử cungCác thiết bị phá thai được đưa vào cổ tử cung đã được tiến hành khử trùng sạch sẽ nên không mang mầm bệnh vào bên trong gây viêm nhiễm cho thai phụ. Sau khi thực hiện phá thai, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thành công hay kiểm tra để khắc phục những thứ còn sót nên không gây tắc vòi trứng hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác cho thai phụ.

Không gây ra các biến chứng nguy hiểmPhá thai an toàn không gây ra các tác động xấu đối với tử cung, không gây tổn thương nội mạc tử cung vì vậy sẽ không gây ra các biến chứng nguy hiểm nên sau thủ thuật thai phụ hoàn toàn có thể  yên tâm. Đây là phương pháp an toàn thích hợp cho các trường hợp thực hiện phá thai khi mang thai ngoài ý muốn.

Phá thai an toàn mang lại sự yên tâm cho chị em1

Phá thai an toàn tránh tình trạng xảy ra biến chứng

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng thực hiện phá thai như sau:

– Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc, phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nhi đã vào tử cung, thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, , tăng huyết áp, hẹp van, tắc mạch, rối loạn đông máu, ,thiếu máu nặng….Phá thai bằng thuốc mang nhiều ưu điểm như giúp chấm dứt thai nghén cao không bị nhiễm trùng, không gây biến chứng.

– Phá thai ngoại khoa

Tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ các bác sỹ áp dụng phương pháp phá thai an tòan phù hợp như:

+ Phương pháp hút thai: Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi. Trong quá trình phá thai được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ có tay nghề giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện để đảm bảo an toàn cho chị em.

+ Phương pháp nong và gắp: Phương pháp này phải được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa đủ điều kiện về chuyên môn, kinh nghiệm của các bác sỹ, các trang thiết bị y tế được cấp phép thực hiện theo quy định.

Chăm sóc sức khỏe sau khi thực hiện phá thai an toàn

Sau khi thực hiện phá thai, thai phụ cần chú ý chăm sóc sức khỏe theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ và cố gắng tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ. Thông thường sau khi thực hiện phá thai khoảng 2 tuần thai phụ phải quay lại cơ sở y tế để kiểm tra tình hình thành công của quá trình phá thai và không xảy ra viêm nhiễm.

Sau khi phá thai, chị em cần chăm sóc sức khỏe cũng như ăn các thực phẩm bổ sung chất sắt cho cơ thể. Nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh chóng.

Thai phụ bắt buộc phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau khi thực hiện phá thai để tránh những biến chứng cũng như viêm nhiễm xảy ra. Bên cạnh đó, chị em cũng nên thực hiện các biện pháp tránh thai để hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

=> Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

=> Phá thai an toàn dưới 1 tháng

Phá thai an toàn được đánh giá là phương pháp đảm bảo, hạn chế những biến chứng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ sau khi thực hiện phá thai. Nếu có những thắc mắc hay bất cứ vấn đề nào cần tư vấn về phá thai an toàn, chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn và giúp đỡ. (O-C)