Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Cập nhật: 18/06/2015 10:17 - 210071 Lượt xem

Bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong giai đoạn thai kỳ từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 12, phá thai bằng hút chân không là sự lựa chọn của 1 bộ phận thai phụ mang thai ngoài ý muốn muốn chấm dứt thai kỳ. Với những chị em đang băn khoăn trước quyết định phá thai thì phương pháp này gây hoang mang cho họ với nghi vấn liệu rằng nó có gây ra đau đớn hay không?

Đối tượng được và không được áp dụng phá thai bằng hút chân không

Phá thai bằng hút chân không chỉ áp dụng cho những chị em mang thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12 của thai kỳ.

Đối tượng không nằm trong phạm vi áp dụng phá thai bằng hút chân không là những chị em đang mắc các bệnh viêm cấp tính đường sinh dục bởi đây là cách đem tới nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho chị em.

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12 của thai kỳ có thể áp dụng cách phá thai này

Quy trình phá thai bằng hút chân không

Phá thai bằng hút chân không được thực hiện trong quy trình chuẩn bị về cơ sở vật chất như phòng thủ thuật, dụng cụ hút chân không, thuốc gây tê và các thiết bị y tế khác.

Sau quá trình chuẩn bị là việc thăm khám sức khỏe tổng quát, khám sức khỏe phụ khoa. Sau khi mọi quá trình thăm khám kết thúc và được chỉ định là thực hiện thủ thuật phá thai bằng hút chân không, bác sĩ sẽ lần lượt thực hiện vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ y tế, tay chân…sau đó mới tiến hành bắt tay vào làm thủ thuật.

Sau thủ thuật, người bệnh ở lại phòng khám để bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc. Các loại thuốc kháng sinh sẽ được kê cho người bệnh cùng hẹn ngày tái khám.

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Người bệnh không có cảm giác đau đớn trong quá trình thủ thuật

Trong quá trình thực hiện phá thai bằng hút chân không, thai phụ sẽ cảm giác giống như ngủ mê trong thời gian ngắn, nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch, trong khoảng 40 giây thì bắt đầu ngủ mê.

So với các phương pháp nạo hút thai hoặc phá thai kovax, hút chân không vẫn được coi là phương pháp phá thai an toàn không gây ra đau đớn hơn cả. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, do có nhiều kỹ thuật phát hiện thai sớm và người ta cũng hiểu được sự nguy hiểm của việc nạo, phá thai là khá lớn, nên phá thai bằng hút chân không vẫn là sự chọn lựa tin tưởng của nhiều chị em.

=>Phương pháp phá thai không đau an toàn

=> Phá thai bằng kovax có đau không?

Nếu bạn còn băn khoăn cho câu hỏi phá thai bằng hút chân không có đau không, hãy liên hệ với chuyên gia Phòng khám Thiên hòa để có câu trả lời thấu đáo, chi tiết hơn.