Phá thai bằng kovax có đau không?

Cập nhật: 18/06/2015 10:10 - 210136 Lượt xem

Trong rất nhiều phương pháp phá thai hiện nay, phá thai bằng kovax cũng như các phương pháp khác đồng thời tồn tại cả những ưu điểm, nhược điểm riêng. Một đặc điểm được nhiều thai phụ đứng trước quyết định phá thai đều quan tâm là cách phá thai này có gây ra đau đớn cho thai phụ hay không? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp thắc mắc này của chị em.

Phá thai bằng kovax là gì?

Phá thai bằng kovax là một trong những thủ thuật phá thai được thực hiện việc bằng cách nạo phá thai muộn khi tuổi thai từ 4-5 tháng.

Phá thai bằng kovax có đau không?

Phá thai bằng kovax có đau không?

Quá trình thủ thuật do có thuốc gây tê nên thai phụ sẽ không đau đớn

Phá thai bằng kovax có đau không là mối băn khoăn không tránh khỏi của các thai phụ. Giống như những cách nạo hút thai khác, cách phá thai này  sẽ không gây đau trong quá trình thủ thuật bởi bởi sĩ sẽ tiêm thuốc  gây tê cho bạn. Sau thủ thuật, khi những theo dõi của bác sĩ và nhân viên y tế không cho thấy biểu hiện bất thường gì, bạn có thể trở về nhà. Sau thủ thuật thời gian ngắn, chừng vài ngày bạn sẽ có cảm giác đau cùng hiện tượng chảy máu như hành kinh. Nếu các biểu hiện bất thường này xảy ra ở mức độ vượt quá cho phép, hãy tới ngay cơ sở y tế thực hiện thủ thuật cho bạn.

Điều kiện thực hiện và mức độ nguy hiểm của phá thai bằng kovax

Phương pháp phá thai bằng covax được thực hiện bằng tiêm truyền chất oxytocin để kích thích co bóp tử cung và chuyển dạ để đưa thai và rau thai ra ngoài. Phương pháp này không được khuyến cáo mà chỉ áp dụng khi cơ thể thai phụ gặp những vấn đề bất thường về sức khỏe cần được can thiệp để đảm bảo tính mạng cho người mẹ. Và vì những tai biến do nó đem lại nên chỉ được áp dụng với một số trường hợp đặc biệt.

Phá thai bằng kovax có đau không?

Phương pháp đòi hỏi bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm

Thực hiện phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ thực hiện thủ thuật phải có kinh nghiệm, trình độ và các điều kiện vật chất, sự chăm sóc cho thai phụ tại cơ sở y tế đó phải đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, các điều kiện thiết bị, máy móc là nguyên tắc thiết yếu cho việc thực hiện thủ thuật. Người bác sĩ điều trị cần được đào tạo bài bản, có trình độ và kinh nghiệm thì mới ngăn chặn được các biến chứng có thể xảy ra.

=> Làm sao để phá thai không đau?

=> Địa chỉ phá thai không đau ở Hà Nội

Phá thai bằng kovax nói riêng, các phương pháp phá thai muộn nói chung là việc làm có thể đem tới nhiều nguy hiểm. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước quyết định phá thai muộn này. Trường hợp bạn buộc phải đi đến quyết định phá thai này, hãy tới phòng khám Thiên Hòa để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn nhằm đảo bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.