Phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không?

Cập nhật: 09/07/2015 17:04 - 210058 Lượt xem

Mong muốn có cách phá thai đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí là suy nghĩ chung của nhiều thai phụ mang thai ngoài ý muốn. Đó cũng là lý do để họ chọn lựa phá thai bằng nước rau ngót. Vậy cách phá thai này có thực sự giúp cho mong muốn phá thai an toàn của họ thành hiện thực? Các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích cho các chị em đang đứng trước quyết định quan trọng này.

Đối tượng và lý do chọn cách phá thai bằng nước rau ngót

 Phá thai bằng nước rau ngót được chị em thực hiện bằng cách xay nhuyễn rau ngót và vắt lấy nước cốt đặc để uống. Đối tượng thực hiện phương pháp phá thai này thường là những chị em có điều kiện và nhận thức kém tại những vùng cao, nông thôn hay thậm chí là các bạn trẻ ở thành phố trót lỡ mang thai ngoài ý muốn mà không có đủ chi phí để phá thai an toàn hay lo sợ phá thai tại cơ sở y tế sẽ bị phát hiện.

Phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không?Hiểu biết và điều kiện hạn chế khiến chị em chọn lựa cách phá thai này

Là việc làm có nguồn gốc từ dân gian, với mục đích làm sạch nhau thai sau khi nạo hút hoặc sẩy thai, thì giờ đây nước rau ngót lại trở thành cách phá thai của không ít người.

Phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không?

Các chất có cấu trúc tương tự như Papaverin có trong rau ngót đã được khuyên không dùng cho phụ nữ mang thai. Bởi với lượng rau ngót trên 30g thì nó có thể gây sảy thai. Nhưng để áp dụng nước rau ngót cho việc phá thai thì tính hiệu quả không thể khẳng định hoàn toàn mà còn tùy thuộc trên cơ địa của mỗi người.

Phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không, một câu hỏi rất thiết thực của những ai đang đứng trước quyết định phá thai. Không giống như cách nghĩ của nhiều người cho rằng đó đơn giản là một loại rau thì có thể không gây nguy hiểm, tổn thương và đảm bảo an toàn, phá thai bằng cách này sẽ gây nên nhiều nguy hại. Bởi nước rau ngót làm giãn cơ mạch máu, khiến tử cung bị co thắt mạnh và tổn thương đến tử cung do quá trình làm sạch tử cung của nước rau ngót tươi.

Phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không?Cách phá thai sai lầm này gây nên rất nhiều tai biến nặng nề

Do không đảm bảo nguyên tắc về dược tính nên phá thai bằng nước rau ngót tươi chỉ khiến hư thai, thai chết lưu chứ không đẩy thai ra ngoài tử cung để chấm dứt thai kỳ. Từ đây, các hệ lụy về viêm nhiễm nhất là viêm tử cung và ống dẫn trứng sẽ dẫn tới vô sinh. Nguy hại hơn cả và thực tế đã diễn ra những hậu quả tử vong đau lòng do phá thai bằng nước rau ngót.

Trả lời ngắn ngọn cho câu hỏi phá thai bằng nước rau ngót có an toàn không, bạn phải hiểu đó là cách phá thai phản khoa học, không an toàn trong mọi trường hợp, mọi đối tượng. Chính vì thế, tuyệt đối không nên áp dụng cách phá thai này.

=> Sự thật về việc phá thai an toàn bằng Đông y

=> Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

Để có cách phá thai an toàn nhất, hiệu quả và giảm thiểu tối đa các biến chứng, bạn hãy đến Phòng khám Thiên Hòa. Các chuyên gia sẽ kiểm tra, xét nghiệm,… để có căn cứ cho phương pháp phá thai hợp lý mà bạn nên áp dụng thay vì các cách phá thai có thể tự hủy hoại đi chính sức khỏe, tinh thần như cách phá thai bằng nước rau ngót.