Phá thai bằng phương pháp dân gian

Cập nhật: 28/08/2015 16:44 - 211951 Lượt xem

Lo sợ bị phát hiện khi thực hiện phá thai tại cơ sở y tế, sợ phải tiêu tốn chi phí cùng với nhận thức hạn chế… là những lý do khiến cho không ít chị em lựa chọn các cách phá thai bằng phương pháp dân gian. Trong khi y học đã có nhiều bước tiến và lựa chọn cho việc phá thai an toàn thì chị em lại có những chọn lựa tiêu cực cho sức khỏe của mình. Chi tiết về điều này ra sao, hãy cũng tham khảo những cách phá thai dân gian phổ biến nhất cùng những huy hại khôn lường mà nó đem lại dưới đây.

Những cách phá thai bằng phương pháp dân gian thường gặp

Phá thai bằng thuốc Bắc

Chị em vẫn truyền tai nhau về cách phá thai bằng thuốc Bắc, đương quy, đại hoàng, trầu không,… hay việc mua các loại thuốc Bắc được quảng cáo trên các diễn đàn, trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều hậu quả, tai biến nặng nề đã xảy ra với những thai phụ trong việc chọn lựa phá thai bằng phương pháp dân gian này như xuất huyết, gây đau bụng, vô sinh vĩnh viễn.  Một số trường hợp không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Phá thai bằng phương pháp dân gianRất nhiều hậu quả, tai biến nặng nề đã xảy ra do phá thai bằng thuốc bắc

Dùng dụng cụ thông thường để phá thai

Một cách phá thai vô cùng tai hại mà cho đến ngày nay, nhiều bạn trẻ mặc dù sống trong xã hội thông tin rộng mở vẫn lựa chọn đó là dùng dụng cụ như que, vật nhọn sắc đưa vào tử cung để gây sảy thai. Hậu quả để lại là viêm nhiễm, thủng tử cung, vô sinh và do mất máu quá nhiều có thể dẫn tới tử vong.

Ăn rau có độc tính cao

Dùng rau ngót, rau răm hay các loại rau có độc tính cao để phá thai là thực trạng vẫn còn tồn tại ở một số vùng nông thôn, miền núi. Đây được xem là cách phá thai “nguyên thủy” có thể giúp phá thai nhưng đồng thời có thể gây tử vong cho cả thai phụ. Chính vì thế, suy nghĩ rau hay thuốc bắc luôn an toàn nhờ dược tính tốt là điều hoàn toàn sai lầm.

Phá thai bằng phương pháp dân gianNhững loại rau có độc tính cao khi phá thai có thể khiến thai chết lưu

Có những trường hợp áp dụng phá thai bằng những loại rau có độc tính cao này sẽ không thể đình chỉ thai nghén như ý muốn. Thai có thể chết lưu, chưa thể tống xuất ra ngoài nhưng thai phụ lại không biết và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Cụ thể là xảy ra hàng loạt các viêm nhiễm tử cung, vòi trứng mà khi không can thiệp kịp thời, thiên chức làm mẹ của chị em sẽ bị cướp đi vĩnh viễn.

=>Phương pháp phá thai khi đang cho con bú

=>Thai chưa vào tử cung có phá được không?

Thay vì chọn lựa phá thai bằng phương pháp dân gian mang tính nguy hiểm cao kia, thai phụ hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về quyết định phá thai. Trường hợp vạn bấc đắc dĩ, bạn không thể giữ lại thai thì hãy thật sáng suốt chọn lựa cơ sở phá thai an toàn. Với cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép phá thai cùng những phương pháp phá thai an toàn, không đau và đảm bảo tính tuyệt mật như Phòng khám Thiên Hòa thì những lo lắng của bạn sẽ được khắc phục.