Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Cập nhật: 15/07/2015 17:11 - 205668 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc sao cho an toàn khi tuổi thai 49 ngày là thắc mắc của một số thai phụ rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn và có ý định đình chỉ thai nghén. Lời khuyên của chuyên gia cho các trường hợp này ra sao? Thông tin hữu ích, chi tiết sẽ được các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Hiểu đúng về phá thai bằng thuốc an toàn

Bằng cách sử dụng thuốc để phá thai thì phương pháp nội khoa trong đình chỉ thai nghén này có thể giảm thiểu các tai biến nặng nề so với can thiệp ngoại khoa như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh về sau…

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Phá thai bằng thuốc an toàn khi có sự chỉ định của bác sĩ

Và khi thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc, chị em cũng có thể giảm thiểu các ảnh hưởng tâm lý tới đời sống bản thân sau đó cùng các ưu điểm tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng,…

Tuy nhiên, để sử dụng thuốc phá thai an toàn, thai phụ cần căn cứ trên đặc điểm tuổi thai bởi không phải mọi trường hợp đều có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Và không phải cứ có mong muốn phá thai là bạn có thể sử dụng thuốc một cách tùy ý.

Bởi theo các chuyên gia, phá thai bằng thuốc an toàn chỉ được áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày (dưới 7 tuần tuổi) và thực hiện tại các cơ sở y tế tuyến huyện hoặc các phòng khám được cấp phép của Bộ Y tế trong việc phá thai.

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Tuổi thai dưới 49 ngày dùng thuốc phá thai an toàn sau kiểm tra sức khỏe

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày có thể thực hiện khi tuổi thai ở trong giới hạn cho phép thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thai phụ cần thực hiện các kiểm tra sức khỏe khác bởi 1 số trường hợp các bệnh lý sẽ không được áp dụng thuốc phá thai mà cần can thiệp ngoại khoa để đảm bảo an toàn.

Các trường hợp được chỉ định phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày thì cần chỉ định, hướng dẫn, giám sát của các bác sĩ ngay tại bệnh viện. Trường hợp xảy ra các tác dụng phụ như: ra máu âm đạo, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… sẽ phải theo dõi và can thiệp kịp thời, tránh để ra tai biến nguy hại tới sức khỏe.

Ngoài ra, để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày, bạn cũng cần thiết tuân thủ lịch tái khám ( sau 2 tuần), nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã được sảy hoàn toàn, không còn tình trạng sót thai, sót rau, thai lưu.

=> Phá thai an toàn dưới 1 tháng

=> Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

Các băn khoăn về phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày hay các tuổi thai, phương pháp an toàn khác, bạn có thể có câu giải đáp sớm nhất, tin tưởng nhất khi liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Thiên Hòa ngay hôm nay.