Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Cập nhật: 06/06/2016 11:21 - 205713 Lượt xem

Tình trạng phá thai ngày càng cao do việc mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng và ngày càng có nhiều phương pháp phá thai an toàn cho chị em lựa chọn. Một trong những phương pháp phá thai được nhiều chị em lựa chọn nhất bởi tính an toàn, kín đáo và nhanh chóng đó là phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên nhiều chị em lại băn khoăn, lo lắng không biết sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh trở lại. Bởi kinh nguyệt là dấu hiệu quan trọng phản ánh và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Sau đây sẽ là câu trả lời của các bác sĩ phòng khám chúng tôi cho thắc mắc trên của các chị em.

Nguyên nhân dẫn đến việc chưa có kinh ngay sau khi phá thai bằng thuốc.

– Thông thường sau khi phá thai bằng thuốc thì cổ tử cung cũng như tử cung ở chị em phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Vì thế niêm mạc tử cung cần có thời gian để tái tạo giúp trứng phát triển và rụng rồi tạo thành kinh nguyệt khi không được thụ tinh.

– Phá thai bằng thuốc sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của chị em phụ nữ nên sẽ khiến nội tiết bị rối loạn và cần có thời gian để ổn định lại vì cũng sẽ khiến buồng trứng bị ảnh hưởng có thể chưa thể phóng noãn, rụng trứng trở lại bình thường mà cần phải sau một khoảng thời gian sẽ có thể khiến chị em tạm thời mất kinh.

– Phá thai bằng thuốc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chị em phụ nữ, chính vì thế cũng sẽ ảnh hưởng tới nội tiết tố cơ thể khiến chu kỳ kinh nguyệt chưa quay lại đều đặn.

pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-co-kinh-lai

Phá thai bằng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì xuất hiện có kinh lại?

– Thông thường thì sau khi phá thai bằng thuốc thì sẽ mất khoảng 4 đến 8 tuần để chị em ổn định sức khỏe và có kinh trở lại.

– Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như yếu tố tinh thần của chị em sau khi phá thai thì thời gian có kinh lại cũng không giống nhau có thể là lâu hơn.

– Nếu trường hợp phá thai bằng thuốc thành công, khả năng phục hồi nhanh thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ sớm trở lại bình thường.

pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-co- kinh-lai

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại?

– Trường hợp phá thai bằng thuốc không an toàn, không thành công thì có thể chị em sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe nhiều, có biến chứng xảy ra thì thời gian có kinh trở lại sẽ lâu hơn và khó xác định. Một số trường hợp còn có thể dẫn tới mất kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của chị em. Chính vì thế, tuyệt đối chị em không được tự ý mua thuốc phá thai về tự phá mà cần phải sử dụng theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

                                                                                                                   => Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

                                                                                                       => Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

                                                                               => Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc không an toàn

Như vậy, thông thường thì sau khi phá thai bằng thuốc thì chỉ khoảng 1 đến 2 tháng kể từ ngày phá thai chị em đã có thể có kinh lại. Sau khi phá thai bằng thuốc mà thấy dấu hiệu bất thường, mãi không có kinh trở lại thì chị em cần phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu còn thắc mắc gì thì chị em có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 hoặc tới phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp trực tiếp và cụ thể.