Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

Cập nhật: 06/08/2015 13:58 - 210106 Lượt xem

Mặc dù hiện nay có nhiều biện pháp phá thai ngoại khoa hiện đại như nạo hút thai nhưng nhiều chị em vẫn chọn biện pháp phá thai bằng thuốc vì tính đơn giản và tiện lợi của biện pháp này. Phá thai bằng thuốc hay bất kỳ một biện pháp phá thai nào khác nếu không được thực hiện an toàn sẽ gây ra những tác hại đến sức khỏe của thai phụ. Vậy, phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không? Theo dõi những thông tin sau đây sẽ giúp chị em có câu trả lời cho câu hỏi này.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

Với câu hỏi  phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không? của nhiều chị em thì theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa, phá thai bằng thuốc mặc dù là phương pháp phá thai nội khoa, không chịu tác động ngoại khoa, nhưng nếu phá thai nhiều lần và không an toàn thì sẽ có ảnh hưởng đến sau này. Sự ảnh hưởng của phá thai bằng thuốc được thể hiện trên 2 phương diện sau:

– Ảnh hưởng đến sức khỏe: phá thai bằng thuốc quá nhiều lần và không đảm bảo an toàn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ giới. Trước hết, khi phá thai bằng thuốc nữ giới sẽ phải trải qua những triệu chứng do tác dụng của thuốc phá thai như đau bụng, ra máu nhiều, buồn nôn, chóng mặt mà không có sự hỗ trợ của các loại thuốc giảm đau nếu tự phá thai tại nhà. Vì vậy, sẽ khiến chị em rất mệt mỏi, sức khỏe suy yếu. Đồng thời, thuốc phá thai có chứa thành phần ức chế hoạt động của buồng trứng nên có thể gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt về sau cho chị em. Kinh nguyệt bị rối loạn kèm theo những triệu chứng như đau bụng dưới dữ dội, lượng máu kinh ra nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Ngoài ra, nếu trong quá trình phá thai bằng thuốc xảy ra các tai biến như xuất huyết nặng, sót thai, thai dị tật không được xử lý kịp thời sẽ gây viêm nhiễm, tổn thương cho cổ tử cung. Điều này có thể khiến chị em khó có thai thậm chí vô sinh sau này.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

Phá thai bằng thuốc không an toàn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em sau này

– Ảnh hưởng đến cuộc sống: phá thai bằng thuốc tại nhà sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai biến và tỉ lệ rủi ro cao. Nhiều trường hợp do không có sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ dẫn đến phá thai không thành công khiến thai phụ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. Mặt khác, khi phá thai không thành công, xảy ra tai biến nên chị em  phải mất một khoảng thời gian khá dài để điều trị và hồi phục sức khỏe. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn, cản trở công việc và cuộc sống của nữ giới. Không chỉ thế hậu quả của phá thai bằng thuốc có thể khiến chị em mắc bệnh vô sinh sau này, ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Biện pháp hạn chế sự ảnh hưởng của phá thai bằng thuốc

Để hạn chế sự ảnh hưởng xấu của phá thai bằng thuốc đến sức khỏe và cuộc sống sau này thì chị em nên tìm hiểu kĩ về biện pháp phá thai này trước khi áp dụng. Điều cần thiết mà nữ giới nên làm là đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách phá thai bằng thuốc an toàn và biện pháp phá thai phù hợp nếu như tình trạng của chị em không thể thực hiện theo biện pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

Để phòng ngừa ảnh hưởng của phá thai bằng thuốc chị em nên gặp bác sĩ tư vấn

Ngoài ra, chị em nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín, chất lượng để được các bác sĩ theo dõi quá trình phá thai, kịp thời xử lý tai biến nếu gặp phải và đảm bảo an toàn trong khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

=> Uống thuốc phá thai có đau không?

=> Hướng dẫn cách dùng thuốc phá thai an toàn

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để giúp chị em biết được phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không? Nếu còn thắc mắc hay muốn phá thai, chị em hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn.