Phá thai bằng thuốc có đau không?

Cập nhật: 19/06/2015 1:39 - 42658 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nhiều chị em rất lo ngại và băn khoăn liệu phá thai bằng thuốc có đau không? Để giải đáp rõ cho vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ cho chị em qua kiến thức dưới đây.

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp làm sảy thai tự nhiên, được áp dụng từ tuần thứ 8 trở lại. Với chị em có thai ngoài ý muốn, chưa áp dụng bao giờ nên rất lo sợ và thường băn khoăn phá thai bằng thuốc có đau không? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết:

– Khi chị em được chỉ định uống thuốc phá thai, khoảng 2 ngày sau chị em sẽ thấy xuất hiện những cơn đau co thắt để đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy, chị em sẽ cảm thấy đau như đau bụng hành kinh. Có một số trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó.

Phá thai bằng thuốc có đau không 1

Phá thai bằng thuốc có đau không?

– Bên cạnh đó, chị em sẽ có một số hiện tượng như: nôn nao, đau, chuột rút, sốt, ớn lạnh, mệt… Ra máu có thể kéo dài từ 5 – 10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã sảy hoàn toàn.

Phá thai sau 15 ngày chị em nên đi tái khám lại. Nếu có những bất thường như đau bụng nhiều, ra máu cục, màu đen… chị em nên sớm đi đến phòng khám để kiểm tra lại.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Trước khi muốn phá thai bằng thuốc, chị em cần phải được tư vấn và chỉ định từ bác sĩ. Không nên áp dụng tùy tiện, để tránh những sự cố và những nguy hại xảy ra.

– Trong thời gian sử dụng thuốc phá thai chị em không được quan hệ tình dục. Nhất là trong thời điểm mẫn cảm. Vì lúc này, tử cung đang bị tổn thương nên rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa khi quan hệ.

– Thai phụ khi phá thai cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra xem đã sảy thai hay chưa. Nếu chưa sảy thai thì phải kiểm tra bọc thai và rau. Sau hai tuần thì đi kiểm tra lại dù thai phụ không còn bất cứ dấu hiệu nào.

– Nên có kế hoạch ngừa thai hiệu quả để tránh sau này phá thai nhiều lần. Việc phá thai nhiều lần sẽ khiến cho chị em sau này muốn sinh con sẽ rất khó.

Phá thai bằng thuốc có đau không 2

Khi phá thai phải có sự chỉ định của bác sĩ

Phá thai bằng thuốc vẫn có nhiều nhược điểm và có thể gây ra biến chứng. Ngoài phá thai bằng thuốc, nếu chị em muốn an toàn và không muốn bị đau thì có thể áp dụng công nghệ phá thai 360 độ. Đây là phương pháp phá thai tiên tiến hiện nay, được các chuyên gia khuyên áp dụng. Với nhiều ưu điểm như:  không gây đau đớn, nhanh chóng, an toàn và tốt cho sức khỏe của chị em. Hiện nay, phương pháp đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

=> Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

=> Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

=> Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề phá thai bằng thuốc có đau không? Giúp giải quyết những băn khoăn, lo lắng trong lòng của các chị em. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến việc phá thai. Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.