Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

Cập nhật: 10/09/2015 15:37 - 222231 Lượt xem

Đời sống tình dục phóng khoáng, thêm vào đó là sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản. Do đó, giới trẻ dễ rơi vào tình trạng mang thai ngoài mong muốn. Để giải quyết hậu quả này, nhiều chị em đã chọn đến phương pháp phá thai bằng thuốc. Thậm chí nhiều người còn lạm dụng cách thức này rất nhiều lần. Một câu hỏi được đặt ra, phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không? Để có câu trả lời, chị em hãy lắng nghe những chia sẻ sau.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

Mặc dù, phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp được cho là an toàn và ít biến chứng so với các phương pháp nạo phá thai khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nó không ảnh hưởng đến tử cung. Càng lạm dụng nhiều, mức nguy hại càng lớn và khả năng khó có thể có con sau này là rất cao. Đó cũng là lí do mà các chuyên gia muốn chia sẻ với chị em về việc, phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

– Lạm dụng thuốc phá thai nhiều lần, khiến cho thuốc bị nhờn. Việc phá thai sẽ không thành công hoặc sót thai, sót rau… Nếu không phát hiện sớm, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thai phụ.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không 1Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

Phá thai nhiều lần dễ gây ra hiện tượng: mẩn ngứa, khó thở, tụt huyết áp, nổi mề đay…

– Không tránh khỏi tình trạng viêm nhiễm như: viêm tử cung, viêm cổ tử cung và lây lan sang buồng trứng, vòi trứng.

– Gây vô sinh – hiếm muộn hoặc mang thai ngoài tử cung: Phá thai nhiều lần bằng thuốc khiến cho tử cung bị tổn thương nhiều lần. Đặc biệt, nếu thời gian phá thai cách nhau ngắn thì càng nguy hiểm. Đồng thời, phá thai nhiều lần dễ gây ra viêm nhiễm. Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, làm chị em có thai trở lại là rất khó hoặc nếu có sẽ dễ bị sảy và mang thai ngoài tử cung.

Trước khi phá thai hãy cân nhắc thật kỹ

Qua phân tích vấn đề, phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không? Chị em đã hiểu được phần nào mức độ nguy hiểm của việc phá thai thường xuyên. Trước khi quyết định phá thai, chị em nên cân nhắc và thận trọng. Không nên phá thai một cách bừa bãi, chị em chỉ được phá thai khi trải qua các thăm khám của bác sĩ, thực hiện siêu âm cùng các hạng mục kiểm tra để biết phương pháp phá thai nào đúng đắn nhất chứ không thể tự ý thực hiện.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không 2Chỉ được phá thai bằng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ

=>Cách bỏ thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

=>Nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

Đồng thời, nên có biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả, để tránh việc phải phá thai nhiều lần. Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý.