Phá thai có bị đau lưng không?

Cập nhật: 27/06/2015 16:32 - 205700 Lượt xem

Nếu đau lưng được biết đến như 1 trong các triệu chứng bệnh phụ khoa điển hình thì đây cũng là nỗi băn khoăn của không ít chị em sau thủ thuật phá thai. Nhiều chị em tự hỏi, sau thủ thuật phá thai mình có thể bị đau lưng không? Lắng nghe lý giải cho thắc mắc này trong bài chia sẻ dưới đây của các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa.

Phá thai có bị đau lưng không?

Dù phương pháp phá thai của bạn có an toàn, thì vẫn có những thay đổi nhất định của cơ thể sau phá thai mà bạn nên hiểu rõ để tránh những tâm lý hoang mang. Tuy không phải là thay đổi quá lớn, nặng nề nhưng trước những thông tin biết rằng có thể xảy ra tình trạng đau lưng sau phá thai đã khiến không ít thai phụ mang thai ngoài ý muốn đặt ra câu hỏi: Phá thai có bị đau lưng không?

Các chuyên gia cho biết, chị em có thể phải thường xuyên đối diện với những thay đổi của cơ thể sau phá thai. Một trong các biểu hiện thường thấy là các cơn đau lưng xuất hiện với những mức độ khác nhau, đặc biệt là trong khu vực dưới lưng (xương đuôi). Khi ngồi quá lâu có thể mang lại đau đớn cùng cực.

Phá thai có bị đau lưng không?Các cơn đau lưng nặng nề có thể xuất hiện sau phá thai không an toàn

Những thay đổi khác của cơ thể sau phá thai không đảm bảo độ an toàn

– Ngực bị sưng lên: Vùng ngực của bạn sẽ có biểu hiện sưng lên và hơi đau. Để giảm thiểu các cơn đau này, tạm thời trong thời gian ngắn, bạn nên hạn chế việc mặc áo ngực.

– Co thắt bụng: Bạn sẽ ra máu kéo dài từ 1 – 2 tuần sau khi phá thai, cục máu đông có thể bị tắc nghẽn gây ra co thắt, đây là một trong những thay đổi cơ thể sau khi phá thai.

– Sự thay đổi của khí hư: Dịch âm đạo là cách để cơ thể làm sạch và giải phóng các chất bẩn tồn đọng. Chỉ khi biểu hiện khí hư có mùi hôi kèm theo cơn sốt thì mới đáng lo.

– Đầy hơi: Sau khi phá thai, bạn sẽ cảm thấy bụng mình phình to như một mớ hỗn độn. Tình trạng này sẽ mất đi sau một thời gian.

Phá thai có bị đau lưng không?

Cơn đau bộc lộ khi quan hệ tình dục

– Đau đớn khi quan hệ tình dục: Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất 3 tuần sau khi phá thai là điều đòi hỏi bạn thực hiện nghiêm ngặt. Do tình trạng tổn thương của cổ tử cung lúc này, việc quan hệ tình dục sẽ gây ra đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Táo bón: Sau phá thai bạn cần tới một lượng thuốc nhất định để bổ sung sắt bù vào lượng máu đã mất trong quá trình thực hiện phá thai. Chính những loại thuốc này sẽ gây nên tình trạng táo bón – một điều rất dễ gặp như những cơn đau lưng sau phá thai.

– Xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt: Một giai đoạn sau khi phá thai từ 4 – 8 tuần, chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu hình trở lại bình thường.

=> Làm sao để phá thai không đau?

=> Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Bởi những biến chứng có thể gặp phải sau phá thai, bạn nên chọn lựa cơ sở phá thai an toàn với phương pháp hiệu quả, giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ và đau đớn cho mình. Tại Phòng khám Thiên Hòa, các bác sĩ sẵn lòng đưa ra giúp bạn những lời khuyên hữu ích và các phương pháp an toàn nhất.