Phá thai có đau hay không?

Cập nhật: 06/09/2015 10:52 - 205758 Lượt xem

Khi phải quyết định thực hiện phá thai, hầu hết các chị em đều lo sợ một vấn đề đó là phá thai có đau không, mức độ đau như thế nào? Không phải ngẫu nhiên mà chị em lo lắng đến vấn đề này. Sở dĩ như vậy, bởi trước đây các kỹ thuật phá thai chưa phát triển, các phương pháp phá thai truyền thống thường gây đau đớn và kèm theo nhiều tác dụng phụ. Do vậy, chị em xuất hiện tâm lý lo lắng và đặt ra những câu hỏi trên là có căn cứ. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ lý giải điều này giúp chị em hiểu rõ hơn.

Phá thai có đau hay không?

Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, phá thai có đau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để mọi người hiểu rõ hơn là những yếu tố nào, các chuyên gia sẽ phân tích sau đây:

Phá thai có đau hay không 1Phá thai có đau hay không?

– Phá thai có đau hay không còn do tâm lý, sức khỏe của người bệnh: Có nhiều trường hợp, thai phụ chịu được đau, thể chất khỏe mạnh, tâm lý ổn định. Do vậy, trong tâm thức của họ việc nạo phá thai không gây đau đớn nhiều cho họ. Từ đó, tinh thần và sức khỏe cũng hồi phục nhanh chóng.

– Phụ thuộc vào phương pháp phá thai: Tùy vào phương pháp phá thai mà sẽ quyết định phá thai có đau hay không? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, phá thai theo cách truyền thống, phá thai bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại. Vậy trong những phương pháp này, phương pháp nào gây đau và phương pháp nào không gây đau?

Phương pháp phá thai nào không gây đau?

Như đã phân tích ở trên, phá thai có đau hay không còn phụ thuộc vào các phương pháp phá thai.

– Đối với phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc thường áp dụng cho bào thai từ 7 tuần trở xuống. Thuốc sẽ làm tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài, trường hợp này giống với sảy thai tự nhiên. Do vậy, sẽ gây đau bụng và chảy máu âm đạo. Tình trạng đau bụng, còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và tình trạng tuổi của thai nhi. Tuy nhiên, trung bình mức độ đau bụng sẽ là vài ngày.

Phá thai theo phương pháp truyền thống: Hầu hết các cơ sở y tế tại các vùng quê thường áp dụng phương pháp này. Thiết bị phá thai thường thô sơ, nhiều khi còn không đảm bảo. Do vậy, phương pháp này thường gây nhiều đau đớn cho thai phụ. Đồng thời, nếu không cẩn thận còn gây ra nhiều biến chứng cho khả năng sinh sản sau này của chị em.

Phá thai có đau hay không 2Phá thai bằng kỹ thuật 360 không gây đau đớn cho thai phụ

Phá thai không đau bằng kỹ thuật 360 độ: Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng rất phổ biến. Được nhiều người lựa chọn, vì biện pháp thường không gây đau đớn, tổn thương ít, không gây ra các biến chứng cho sức khỏe sinh sản về sau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chị em cần phải lựa chọn những cơ sở y tế tốt, chất lượng.

=>Phá thai không đau là gì?

=>Nạo phá thai có đau không?

Như vậy, qua những thông tin trên đã góp phần giúp chị em hiểu được, phá thai có đau hay không? Phương pháp nào gây đau và phương pháp không gây đau cho thai phụ? Qua đó, giúp chị em có những lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất.