Phá thai có để lại dấu vết gì không?

Cập nhật: 04/07/2015 16:58 - 211865 Lượt xem

Dù không am tường về tất cả những hệ quả xấu do phá thai đưa tới nhưng những tác động xấu về cơ bản của việc đình chỉ thai nghén thì lại không xa lạ với chúng ta. Lo lắng và sợ rằng việc phá thai trước đó của mình bị phát hiện là tâm lý chung của các chị em, đặc biệt là các bạn gái tuổi ô mai đã phá thai vì trót mang thai ngoài ý muốn. Vậy thực chất phá thai có để lại dấu vết gì không?

Đầu ngực hay “vùng kín” sẫm màu – dấu vết sau phá thai?

Sẫm màu tại đầu ngực, vùng kín vốn được nhiều người suy nghĩ là dấu hiệu sau phá thai hay người đã từng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, giải thích từ phía chuyên gia thì đây không hoàn toàn là chứng cớ cho việc bạn gái đã từng phá thai mà chỉ do yếu tố gen quyết định hay do thói quen mặc áo ngực quá chật.

Phá thai có để lại dấu vết gì không?

Đầu ngực sẫm mầu không phải dấu hiệu phá thai như nhiều người nghĩ

Cơ thể mỗi người có thể có những đặc điểm, dấu hiệu đặc trưng nên không thể dựa vào những khác biệt đó để kết luận cho bất kì điều gì. Nếu không có cơ sở chắc chắn thì đừng không thể kết luận 1 người đã từng phá thai hay chưa.

Phá thai có để lại dấu vết gì không?

Để biết được dấu vết sau phá thai chỉ có thể thực hiện qua thăm khám của bác sĩ hay tự bản thân bạn nói ra. Nếu bạn không muốn chia sẻ những thông tin này cho người khác biết thì nó sẽ được bảo mật. Điều này được đảm bảo từ phía cơ sở y tế nơi bạn phá thai bởi các thông tin không được phép công khai để đảm bảo “an toàn” cho người bệnh. Sự lưu giữ thông tin chỉ nhằm mục đích thống kê, điều tra xã hội học hoặc các mục đích nghiên cứu khác.

Phá thai có để lại dấu vết gì không?

Việc phá thai được bảo mật thông tin tuyệt đối

Như vậy, trả lời cho câu hỏi phá thai có để lại dấu vết gì không, về phía bạn là cô gái đang loay hoay trong những lo lắng vì sợ bị phát hiện, sợ đổ vỡ tình cảm, cuộc hôn nhân  tương lai thì bạn có thể an tâm. Chỉ khi bạn là người chia sẻ về quá khứ đó thì họ mới có thể biết, còn không sẽ không có dấu vết gì khi chưa qua thăm khám mà người khác có thể đánh giá bạn.

Còn khi bạn là chàng trai đang nghi vấn người yêu, vợ tương lai của mình đã phá thai trước đó hay chưa thì cũng cần hiểu rằng, không thể đánh giá, kết luận cô gái đó chỉ qua những đặc điểm bạn nhìn nhận bên ngoài. Vấn đề chỉ còn là tình cảm của các bạn đang ở mức nào, có thể vượt qua giới hạn quá khứ không.

=> Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

=> Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Trước khi thực hiện phá thai, mỗi người bệnh tại Phòng khám Thiên Hòa cũng có những mối băn khoăn tương tự như phá thai có để lại dấu vết gì không? Phía bác sĩ và phòng khám sẽ có những cam kết để đảm bảo tuyệt mật thông tin, tránh ảnh hưởng tới cuộc sống chị em sau đó.