Phá thai không đau là gì?

Cập nhật: 24/08/2015 16:38 - 211972 Lượt xem

Khắc phục nỗi lo sợ về khả năng đau đớn với các phương pháp phá thai truyền thống, phá thai không đau ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phá thai không đau, nhất là những thai phụ mang thai lần đầu, các kiến thức sức khỏe sinh sản còn khá sơ sài. Trả lời cho câu hỏi phá thai không đau là gì dưới đây sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ nhằm mang đến kiến thức hữu ích cho bạn.

Phá thai không đau là gì?

Có thể hiểu, phá thai không đau là thuật ngữ y tế dùng để chỉ các biện pháp, hình thức phá thai mà không gây ra đau đớn cho thai phụ. Đây là 1 tiến bộ y học đáng kể, giúp thai phụ trải qua việc phá thai một cách nhẹ nhàng, khác biệt so với các phương pháp phá thai truyền thống trước đây. Không chỉ vậy, phá thai không đau còn đồng thời đảm bảo giảm thiểu tối đa các biến chứng xấu với sức khỏe chị em.

phá thai không đau là gì

Phá thai không đau hình thức phá thai an toàn và không gây ra đau đớn 

Sự khác biệt của phá thai không đau với phá thai thông thường

Với phá thai thông thường, sẽ không có biện pháp giảm đau và khả năng đau đớn cũng như tỉ lệ thành công sẽ giảm đi đáng kể khi bác sĩ can thiệp trực tiếp vào tử cung. Mọi nhược điểm này đều được khắc phục bởi phá thai không đau.

Nhờ phương pháp phá thai không đau mà thai phụ đi qua quyết định đình chỉ thai nghén với tâm lý nhẹ nhàng hơn, tránh những tổn thương tinh thần nặng nề sau này.

Sau thủ thuật phá thai không đau, thai phụ chảy ít máu, giảm thiểu biến chứng và nhanh chóng hồi phục còn phá thai thông thường sẽ là cách gây ra nhiều biến chứng cho chị em.

Điều kiện thực hiện phá thai không đau

Hiểu được phá thai không đau là gì nhưng bạn không quan tâm tới những điều kiện cho việc phá thai không đau thì các kiến thức đó cũng không giúp ích cho bạn. Bởi vậy, hãy thật lưu tâm tới những yếu tố quyết định cho việc phá thai không đau dưới đây:

phá thai không đau là gì

Chọn lựa cơ sở y tế phá thai được cấp phép và chất lượng

Thực hiện phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép, có uy tín, chất lượng. Sau khi hoàn tất mọi hạng mục kiểm tra sức khỏe, kiểm tra tình trạng thai, dựa trên các kết quả có được, bác sĩ mới đưa ra quyết định về phương pháp phá thai không đau tốt nhất cho bạn.

Quyết định phá thai là ở thai phụ tuy nhiên không phải khi bạn có ý muốn phá thai thì thủ thuật có diễn ra ngay tức khắc. Lý do là bác sĩ sẽ tuân thủ về 1 thời gian phá thai không đau tốt nhất. Khi thực hiện quá sớm, tổ chức thai quá nhỏ sẽ không tạo ra điều kiện thuậnt lợi cho việc phá thai. Nhất là khi kỹ thuật không đảm bảo, thao tác không chuyên nghiệp…thì có thể gây tổn thương đến tử cung. Ngược lại, phá thai không đau quá muộn sẽ gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng thai phụ.

=> Phá thai lần đầu có vô sinh không?

=> Chi phí phá thai không đau gồm những khoản phí nào?

Hi vọng, với những giải đáp cho băn khoăn phá thai không đau là gì trên đây, những chị em mang thai ngoài ý muốn, đang có ý định đình chỉ thai nghén sẽ tìm thấy hướng đi đúng đắn cho bản thân.