Phá thai lần đầu có vô sinh không?

Cập nhật: 30/07/2015 16:46 - 205726 Lượt xem

Con số 20% bệnh nhân điều trị vô sinh có tiền sử phá thai thực sự là nỗi lo lắng cho những ai đang có quyết định phá thai lần đầu. Nhiều thai phụ có ý định phá thai đã chia sẻ nỗi lo này với các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa. Vậy chuyên gia trả lời sao trước băn khoăn phá thai lần đầu có vô sinh không?

Phá thai lần đầu có vô sinh không?

Hiện tại, chưa có nghiên cứu cụ thể về tỉ lệ vô sinh sau phá thai lần đầu, nhưng thực tế, các trường hợp vô sinh sau phá thai lần đầu là hiện tượng diễn ra khi cách thực hiện phá thai không an toàn.

Phá thai lần đầu có vô sinh không?

Vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra khi phá thai không an toàn

Việc phá thai lần đầu gây vô sinh có thể đến từ nhiều hình thức phá thai không an toàn khác nhau. Có thể là tự ý phá thai bằng thuốc, phá thai bằng thuốc Đông y hay các loại thảo dược dân gian một cách sai lầm nhưng phổ biến hơn cả là các hình thức phá thai ngoại khoa tại các cơ sở phá thai chui, không hợp pháp,…

Như vậy, nếu bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phá thai lần đầu có vô sinh không thì càng cần cần trọng trước quyết định phá thai, dù là phá thai lần đầu hay cả sự lạm dụng phá thai nhiều lần. Bởi bộ phận sinh dục nữ giới bản chất đã rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, phá thai không an toàn sẽ dẫn tới các viêm nhiễm và tổn thương tại khu vực này. Sự tổn thương sâu gây dính buồng tử cung, thủng tử cung, tắc vòi trứng,… tất yếu sẽ dẫn đến hệ quả vô sinh.

Nguy cơ vô sinh càng cao khi thực hiện thủ thuật tại các phòng khám không đảm bảo điều kiện vô trùng hay bác sĩ kém chuyên môn, hoặc phá khi thai đã to,…

Hậu quả của phá thai không chỉ là vô sinh

Phá thai lần đầu có vô sinh không?

Ảnh hưởng sau phá thai lần đầu không chỉ dừng lại ở sức khỏe sinh sản

Bạn không chỉ nên quan tâm tới việc phá thai lần đầu có vô sinh không bởi những ảnh hưởng sau phá thai lần đầu không chỉ dừng lại ở sức khỏe sinh sản. Nói về điều này, chuyên gia cho biết, sau lần đầu phá thai, những tổn thương không nhỏ sẽ có thể xảy ra với chị em như nạo thai thêm một lần nữa, đẻ non, băng kinh, hay là di tật ở trẻ sơ sinh.

Một điều dễ nhận thấy ở các chị em sau lần đầu phá thai là sự suy giảm sức đề kháng do những tổn thương ở cổ tử cung sẽ xâm nhập vào cơ thể của bạn. Thường thấy hơn nữa là tình trạng mất cân bằng nội tiết với các biểu hiện gây rối loạn kinh nguyệt hay đứa con sau của bạn sẽ có ảnh hưởng trong phát triển. Nguy hiểm hơn là rối loạn chức năng lưu thông máu trong nhau thai, nhau thai dính vào nhau, sốc huyết làm tăng nguy cơ thai chết lưu hoặc là tử vong sơ sinh. Trường hợp mất máu quá nhiều sẽ phải cắt bỏ tử cung.

=>Chi phí phá thai không đau gồm những khoản phí nào?

=>Phá thai không đau ở đâu tốt?

=> Phá thai không đau

Phá thai lần đầu có vô sinh không là sự quan tâm rất thiết thực và nếu có câu trả lời cho băn khoăn này rồi thì bạn hãy cân nhắc trước quyết định đầy khó khăn này. Trường hợp buộc phải đi đến quyết định phá thai thì hãy chọn lựa cơ sở uy tín, chất lượng nhất để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng có thể gặp phải.