Phá thai mất bao nhiêu tiền?

Cập nhật: 04/09/2015 16:35 - 205759 Lượt xem

Khi phải quyết định thực hiện phá thai, hầu hết các chị em đều lo lắng về phương pháp phá thai, phá thai mất bao nhiêu tiền? Do vậy, để giải đáp khúc mắc này, các chuyên gia sức khỏe sinh sản sẽ có những thông tin chia sẻ về chi phí phá thai giúp chị em hiểu rõ hơn.

Phá thai mất bao nhiêu tiền?

Phá thai mất bao nhiêu tiền? là câu hỏi thường xuyên được đặt ra ở những thai phụ đang có quyết định phá thai khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, chị em phải hiểu rằng, chi phí phá thai thường không có giá cố định, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Căn cứ vào các yếu tố đó, bác sĩ sẽ đưa ra mức chi phí phá thai khác nhau.

Phá thai mất bao nhiêu tiền 1

Phá thai mất bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này, thay vào đó có thể tham khảo một số yếu tố quyết định phá thai mất bao nhiêu tiền để có những chuẩn bị chu đáo, đảm bảo sự an toàn nhất.

Các yếu tố quyết định việc phá thai mất bao nhiêu tiền?

Yếu tố tuổi thai: Tuổi thai là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc phá thai mất bao nhiêu tiền? Lý do là bởi, tuổi thai khác nhau thì phương pháp phá thai khác nhau. Phương pháp phá thai khác nhau thì giá tiền cũng khác nhau.  Ví dụ như phá thai bằng thuốc được thực hiện khi thai ở tuần thứ 7 trở lại, phương pháp này không quá tốn kém bằng các thủ thuật khác ở thai kì 2 – 4 tháng.

– Nhu cầu của người bệnh: Nếu thai phụ quyết định lựa chọn cơ sở y tế, phòng khám chất lượng, dịch vụ tốt, khám và điều trị ngoài giờ theo yêu cầu… Chi phí sẽ thường cao hơn so với các bệnh viện, phòng khám thông thường.

Phá thai mất bao nhiêu tiền 2Chi phí phá thai còn phải dựa vào nhiều yếu tố

– Các chi phí phát sinh khác như: Chi phí thuốc thang mua ngoài, chi phí khám tổng quát trước khi thực hiện phá thai, chi phí tái khám, làm xét nghiệm…

Tất cả các yếu tố trên sẽ quy định phá thai mất bao nhiêu tiền? Do vậy, nếu chị em có phải quyết định thực hiện phá thai thì có thể tham khảo những thông tin trên. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý với chị em rằng, việc phá thai là điều hết quan trọng, nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này.

=>Chi phí phá thai 4 tháng tuổi thế nào?

=>Chi phí phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

=>Chi phí phá thai 7 tuần tuổi bao nhiêu?

Vì vậy, chị em không nên quá chú trọng đến về đề chi phí mà quan trọng hơn cả đó là chất lượng dịch vụ, hiệu quả phá thai và sự an toàn của phương pháp ở địa điểm phá thai. Làm sao để lựa chọn được cơ sở uy tín nhất để thực hiện, tránh xảy ra những nguy hại đáng tiếc xảy ra.