Chi phí phá thai

Ngày nay với sự phát triển của y học, việc phá thai đã có nhiều tiến bộ, các thiết bị máy móc hiện đại ra đời đã nâng cao chất lượng khám và điều trị. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít cơ sở y tế thực hiện phá thai chui, phá thai không an toàn gây ra các biến chứng nạng nề, ảnh hưởng tới sức khỏe cho người bệnh. Đình chỉ thai nghén là việc làm có tác động lớn tới sức khỏe nên việc lựa chọn được cơ sở y tế an toàn là điều chị em cần phải suy nghĩ, cân nhắc. Bên cạnh đó, mối quan tâm lớn của chị em là chi phí phá thai ra sao? Trong khuôn khổ bài viết, chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và thiết yếu nhất với mối quan tâm cho chi phí phá thai.

Bác sĩ thực hiện thủ thuật và điều trị

Thủ thuật phá thai tác động trực tiếp vào buồng tử cung nên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung…Tình trạng biến chứng thường dễ bắt gặp ở những chị em thực hiện phá thai chui ở những cơ sở không đảm bảo, trình độ bác sĩ thấp, không được đào tạo đúng chuyên ngành. Vì tính chất nguy hiểm này nên đòi hỏi thủ thuật phá thai cần đến các bác sĩ có kinh nghiệm, lâu năm trong nghề và được cấp phép hoạt động. Trình độ bác sĩ ảnh hưởng tương đối lớn đến chi phí thực hiện phá thai.

Tuổi thai

Tuổi thai hay thời gian mang thai cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai. Những chị em mang thai với tuổi thai lớn thì độ khó sẽ cao hơn, lúc này đòi hỏi cần phải lựa chọn những kỹ thuật phá thai cao, hiện đại hơn để hạn chế tối đa mức độ nguy hiểm của thủ thuật. Những kỹ thuật hiện đại này thường có mức chi phí cao hơn những biện pháp thông thường. Còn đối với những chị em phát hiện mang thai ngoài ý muốn sớm sẽ lựa chọn những phương pháp bình thường, mức chi phí phá thai sẽ thấp hơn và kèm theo đó độ nguy hại tiềm ẩn cũng cao hơn.

Môi trường cơ sở y tế

Với những cơ sở y tế có vị trí, quy mô và thiết bị y tế hiện đại thì mức phí sẽ có thể cao hơn những cơ sở y tế nhỏ lẻ, bất hợp pháp, thực hiện thủ thuật một cách thiếu an toàn, gây đe dọa tới tính mạng người phụ nữ.

Kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc sau tiểu phẫu

Thủ thuật phá thai không đơn giản chỉ diễn ra vài giờ, 1 hay 2 ngày và để đảm bảo an toàn cho thai phụ, cần thực hiện các bước kiểm tra và chăm sóc sau tiểu phẫu. Các khoản chi phí tập trung vào những vấn đề như thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm thai sớm... sau tiểu phẫu phá thai lại cần tiêu viêm. Tất cả những thao tác này thì thai phụ cũng cần phải bỏ ra những khoản phí nhất định.

Chi phí sẽ phải chi tiêu cho các hạng mục kiểm tra trước phá thai bao gồm kiểm tra phụ khoa, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm viêm gan B, điện tâm đồ và một số chí phí phụ khác.

Đây là khoản chi phí chính mà người có nhu cầu phá thai phải bỏ ra bao gồm phí phẫu thuật, phí gây mê, tiền thuốc...chi phí cho quá trình phá thai ít hay nhiều là do việc lựa chọn phương pháp.

Sau phá thai, chị em cần được theo dõi để đảm bảo đã hồi phục sức khỏe và không có dấu hiệu nào cho thấy ca phá thai có những biến chứng xấu. Trong thời gian này, các khoản phí như phí kiểm tra chăm sóc, phí dành cho việc sử dụng thuốc hồi phục sức khỏe hay phí chăm sóc riêng có thể sẽ phát sinh.

Thai phụ sau khi tiến hành phá thai phải thực hiện các bước chăm sóc sức khỏe và tiêu viêm. Một số chị em phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh để phòng chống viêm nhiễm cũng như chế độ chăm sóc đặc biệt để quá trình hồi phục nhanh hơn, bảo vệ sức khỏe, phòng tránh di chứng về sau.

Sau thủ thuật để phá thai, đa số chị em hồi phục sức khỏe và không còn xuất hiện các biến chứng gì thêm. Ngoài ra cũng có một số chị em không tuân thủ tốt các biện pháp chăm sóc sóc sau phá thai nên gây ra tình trạng viêm nhiễm, chảy máu… cần phải quay lại cơ sở y tế để can thiệp. Lúc này thai phụ lại phải bỏ ra một khoản chi phí cho vấn đề khắc phục hậu quả viêm nhiễm này. Chi phí phá thai ít hay nhiều đều phụ thuộc vào quyết định lựa chọn phương pháp, các biện pháp chăm sóc sức khỏe trước và sau phá thai…của thai phụ. Chị em cần cân nhắc để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe bản thân lên hàng đầu.

Lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa, Vì SAO?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bên cạnh các dịch vụ sức khỏe với các chuyên khoa như nam khoa, phụ khoa, trĩ và các bệnh xã hội, còn là cơ sở y tế chuyên thực hiện các thủ thuật phá thai an toàn. Các kỹ thuật phá thai hiện đại được thực hiện thông qua nội soi, hình ảnh được chuyển tải trực tiếp lên màn hình máy tính nên bác sĩ có thể dễ dàng quan sát từng chi tiết. Đây chính là những ưu điểm mới giúp giảm thiểu tối đa những nguy hiểm đối với thai phụ. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và sự chăm sóc tận tâm của nhân viên y tế tại Phòng khám, chúng tôi mong muốn mang tới dịch vụ y tế chất lượng cho bạn.

Chương trình ưu đãi