Nhiều trường hợp thai phụ bị viêm nhiễm nhưng không kiểm tra trước khi tiến hành phá thai dẫn đến nguy hại nghiêm trọng như viêm nội mạc tử cung, dính tử cung, tắc nghẽn ống dẫn trứng, gây vô sinh. Do đó, để đảm sự an toàn khi thực hiện phá thai không đau, phòng ngừa viêm nhiễm về sau, thai phụ cần khám phụ khoa trước khi tiến hành tiểu phẫu phá thai.

Hormon HCG là do tế bào hình thành nên nhau thai sản xuất ra với các chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung. Để phát hiện người phụ nữ có thai hay chưa, chỉ cần kiểm tra sự xuất hiện của HCG trong nước tiểu. Đây cũng là cách xác định thai sớm giúp thai phụ có thể đưa ra quyết định phá thai hay không.

Xét nghiệm máu bao gồm: kiểm tra tế bào hồng cầu, tế bào bạch cầu, hemoglobin và số lượng tiểu cầu. Thực hiện tốt bước này sẽ giúp bạn ngăn chặn những bất thường trong máu như tình trạng máu không đông gây chảy máu, thiếu máu, huyết tương cao hay thấp, tránh ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ. Kiểm tra máu còn giúp bác sỹ phát hiện sớm các bệnh lây qua đường máu, các bệnh viêm nhiễm… để có phương pháp điều trị kịp thời.

Kiểm tra lượng đường Gluco trong máu là để loại trừ các trường hợp lượng đường trong máu cao, thai phụ bị đái tháo đường không được tiến hành tiểu phẫu.

Kiểm tra máu đông bao gồm: thời gian prothrombin (PT), kích hoạt một phần thời gian thromboplastin (APTT), thời gian thrombin (TT), fibrinogen (FIB). Các chức năng của máu đông phải đảm bảo bình thường, ngăn chặn tình trạng chảy máu trong quá trình thực hiện tiểu phẫu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng của thai phụ.

Siêu âm để loại trừ trường hợp mang ngoài tử cung. Đồng thời xác định chính xác vị trí và kích thước của túi thai giúp bác sỹ thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện, tránh tình trạng sót thai gây di chứng về sinh sản sau này.

Điện tâm đồ trước khi phá thai giúp phát hiện, sàng lọc các bệnh về tim. Trong trường hợp thai phụ mắc bệnh tim sẽ không được gây mê để làm tiểu phẫu.

Soi cổ tử cung để loại trừ các dấu hiệu bất thường và những tổn thương liên quan đến cổ tử cung, tránh các bệnh truyền nhiễm về tử cung.

Khám phụ khoa chủ yếu là kiểm tra tình hình âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, các mô tử cung và bên trong khoang chậu. Mục đích của khám phụ khoa là chẩn đoán sớm bệnh viêm nhiễm phụ khoa và có phương pháp điều trị kịp thời.

Xét nghiệm khí hư bao gồm độ pH âm đạo, xét nghiệm vi sinh, thử nghiệm amin, các tế bào đầu mối xem âm đạo có bị viêm nhiễm hay không.

Sàng lọc TP (hay còn gọi là xét nghiệm giang mai). Bác sỹ sẽ dùng kính hiển vi, xét nghiệm huyết thanh giang mai, xét nghiệm Treponema pallidum nhằm phát hiện kháng thể IgM, sinh học phân tử, xét nghiệm dịch não tủy sống và các phương pháp khác.

Sàng lọc HIV hay còn gọi là sàng lọc AIDS, sử dụng các phương pháp xét nghiệm phát hiện kháng thể HIV, các thông số liên quan đến xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch thể, mô tế bào và chất dẫn xuất.

Chương trình ưu đãi