Phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 29/06/2015 8:29 - 211950 Lượt xem

Kinh nguyệt rối loạn, không đều là các biểu hiện cho thấy sự bất ổn của sức khỏe phụ khoa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tâm lý của chị em. Câu hỏi đặt ra là phương pháp nào là cần thiết và hiệu quả giúp điều hòa kinh nguyệt. Câu trả lời sẽ được các chuyên gia Phụ khoa của Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra các bất ổn với chu kỳ kinh nguyệt

Các nguyên nhân dẫn tới sự bất ổn với chu kỳ kinh nguyệt bao gồm cả nguyên nhân bệnh lý và các hoạt động sinh hoạt thường ngày của nữ giới. Cụ thể như:

– Rối loạn hormone sinh dục.

– Viêm nhiễm vùng kín.

– Các bệnh cao huyết áp, tim mạch, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

– Duy trì tình trạng căng thẳng, sự thay đổi lớn về trọng lượng cơ thể.

Phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt có thể do nguyên nhân sinh lý nhất thời và bệnh lý

Rối loạn kinh nguyệt xảy ra phổ biến với nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Với những bạn gái trong độ tuổi dậy thì, khi sự hoàn thiện cơ quan tình dục đang diễn ra, rối loạn kinh nguyệt diễn ra phổ biến, lúc dài, lúc ngắn hoặc vô kinh – điều này là do vòng kinh không có rụng trứng (sự hoạt động của buồng trứng chưa ổn định).

Phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt

Việc nghĩ tới phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt sẽ được đặt ra khi bạn gặp phải các biểu hiện như kinh nguyệt ngắn, dài thất thường hoặc lượng máu kinh khi ít khi nhiều, số ngày hành kinh không đều đặn qua mỗi tháng, trong thời gian hành kinh bị đau bụng, khó chịu, mệt mỏi…

Điều cần thiết nhất lúc này là tìm gặp bác sĩ phụ khoa để tìm ra nguyên nhân cho tình trạng của bạn. Thông thường, với các biểu hiện bất thường khác nhau về kinh nguyệt như đau bụng kinh, rong kinh, khôi phục rụng trứng,… sẽ có các cách dùng thuốc khác nhau.

Phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt

Phương pháp nội khoa được căn cứ cho từng trường hợp để điều trị hiệu quả

Bên cạnh đó, chị em cần xây dựng và duy trì cho mình chế độ làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý; không nên làm việc quá sức, hạn chế áp lực, tránh căng thẳng lâu ngày và thức khuya.

Trong chế độ dinh dưỡng, chuyên gia khuyên bạn nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Các loại rau xanh, trái cây nên được ưu tiên. Đồng thời thực phẩm giàu vitamin B có trong thịt bò, cá, trứng, sữa… cũng hết sức hữu ích. Các chất béo không lành mạnh có trong thực phẩm ăn sẵn và chất kích thích như cà phê, rượu, bia… cần được hạn chế.

Việc vệ sinh vùng kín sao cho đúng cách, nhất là trong các thời gian nhạy cảm như thời kỳ thai nghén, sau quan hệ tình dục, trong thời gian hành kinh cũng là sự góp ích không nhỏ vào phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt.

=> Hút điều hòa kinh nguyệt hết bao nhiêu tiền?

=> Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt

Để có phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt cho mình, bạn cần thực hiện thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Điều này không nên chần chừ bởi các ảnh hưởng do sự rối loạn kinh nguyệt thường xuyên xảy ra rất nguy hại cho sức khỏe.