Phương pháp phá thai bằng thuốc

Cập nhật: 19/06/2015 8:41 - 42643 Lượt xem

Một trong những phương pháp phá thai truyền thống vẫn được nhiều chị em lựa chọn trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn hiện nay là phá thai bằng thuốc. Tuy được phổ biến nhưng nhiều chị em vẫn chưa hiểu nhiều về phương pháp phá thai này. Để cung cấp thêm thông tin cho chị em về phương pháp phá thai bằng thuốc, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa xin có một số chia sẻ sau.

Phương pháp phá thai bằng thuốc là gì?

Phương pháp phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa, là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén, tạm ngừng sự phát triển của thai nhi. Thông qua thành phần của thuốc phá thai gây tác dụng phụ co bóp cổ tử cung đưa bào thai ra ngoài.

Ưu, nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

– Tiện lợi dễ sử dụng, kín đáo đảm bảo quyền riêng tư và ít ảnh hưởng đến tâm lý của chị em.

– Phá thai bằng thuốc không cần can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung nên sẽ giảm thiểu nguy cơ các tai biến như chảy máu tử cung, thủng hay gây nhiễm trùng tử cung.

– Phá thai bằng thuốc có thể thực hiện tại nhà nên sẽ tiết kiệm cho chị em một khoản chi phí kha khá so với việc phá thai ngoại khoa và không tốn nhiều thời gian của chị em.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc đơn giản và thuận tiện cho chị em

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Ngoài những ưu điểm kể trên, phá thai bằng thuốc cũng không tránh khỏi tồn tại những nhược điểm mà chị em nên lưu ý:

– Tác dụng phụ của thuốc phá thai sẽ khiến chị em phải trải qua những triệu chứng như buồn nôn, nôn, chóng mặt, xuất huyết,… điều này sẽ làm cho chị em cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe suy yếu đáng kể.

– Nhiều trường hợp sau khi uống thuốc phá thai xuất hiện phản ứng từ tác dụng phụ của thuốc, thai phụ sẽ cảm thấy hoang mang, lo sợ, trạng thái tinh thần không ổn định ảnh hưởng không tốt đến quá trình xảy thai thậm chí không thành công và phải nhập viện gấp.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc tiềm ẩn nguy cơ tai biến cao

Phá thai bằng thuốc có nguy cơ xảy ra các tai biến như thai dị tật, thai chết lưu, sót thai,… những trường hợp này không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm tử cung, khiến chị em vô sinh, thậm chí còn đe dọa tính mạng của chị em nếu tai biến nghiêm trọng.

=>  Các cách phá thai tự nhiên

=> Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

=> Chị em nên phá thai bằng thuốc gì?

Phá thai bằng thuốc không phải là phương pháp phá thai đơn giản, chị em phải tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn và phá thai theo phương pháp này. Để đảm bảo an toàn hơn, tốt nhất chị em hãy thực hiện phá thai bằng thuốc ngay tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín. Chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tiến hành phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn hoặc phá thai không đau bảo vệ tử cung 360.