Phương pháp phá thai hút chân không

Cập nhật: 24/07/2015 15:55 - 200700 Lượt xem

Đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì việc chọn cho mình phương pháp phá thai thích hợp là việc rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu, tình trạng của mỗi người sẽ có những sự lựa chọn phương pháp phá thai khác nhau. Một số chị em lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, số khác lại chọn phương pháp phá thai hút chân không.

Phương pháp phá thai hút chân không là gì?

Phương pháp phá thai hút chân không là một trong những phương pháp phá thai phổ biến hiện nay. Thực chất đây chính là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong buồng tử cung, áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 6 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi.

Để thực hiện thủ thuật phá thai theo phương pháp này, các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh trước khi làm thủ thuật khoảng 30 phút. Sau đó, bác sĩ mới tiến hành xác định vị trí của thai nhi trong tử cung và dùng bộ dụng cụ hút chân không để hút thai ra khỏi tử cung. Phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tai biến cho thai phụ trong quá trình phá thai.

Phương pháp phá thai hút chân không

Phương pháp phá thai hút chân không

Ưu, nhược điểm của phương pháp phá thai hút chân không

Ưu điểm: phương pháp phá thai hút chân không có ưu điểm chính là thủ thuật đơn giản, thực hiện nhanh, ít đau đớn, chi phí hợp lý. Khi thực hiện phương pháp này tại cơ sở y tế uy tín sẽ giúp chị em phá thai thành công, đảm bảo an toàn lại không mất nhiều thời gian.

Nhược điểm: tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên thì phương pháp phá thai hút chân không lại tồn tại nhược điểm là đòi hỏi phải được thực hiện tại địa chỉ phá thai uy tín, được trang bị phòng tiểu phẫu vô trùng, các thiết bị y tế hiện đại và có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Nếu thực hiện tại cơ sở kém chất lượng sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm và có tỉ lệ rủi ro cao.

Lời khuyên cho chị em

Trước khi quyết định phá thai theo phương pháp phá thai hút chân không, chị em nên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra về tình trạng sức khỏe của mình cũng như độ tuổi, vị trí của thai nhi để tư vấn biện pháp phá thai thích hợp. Sau đó, chị em nên tìm hiểu thật kĩ các trung tâm y tế để được chọn cho mình địa chỉ phá thai uy tín, tin cậy thực hiện phá thai theo phương pháp này.

Phương pháp phá thai hút chân không

Chị em nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về phương pháp phá thai thích hợp

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm những biện pháp phá thai khác vừa đảm bảo hiệu quả phá thai vừa an toàn, không xảy ra tai biến. Hiện nay có 2 phương pháp phá thai được xem là có độ an toàn cũng như hiệu quả vượt trội hơn so với các biện pháp phá thai khác là phá thai không đau bảo vệ tử cung và phá thai không đau trực quan bằng thiết bị siêu dẫn.

=> Phá thai bằng phương pháp Kovax là như thế nào?

=> Phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong việc áp dụng 2 biện pháp phá thai hiện đại này để phá thai thành công cho nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Chị em muốn phá thai an toàn, hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.