Phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 16/07/2015 12:05 - 211941 Lượt xem

Ngoài những phương pháp phá thai truyền thống như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai thì hút điều hòa kinh nguyệt hiện cũng là phương pháp phá thai khá phổ biến được nhiều thai phụ lựa chọn. Trang bị cho mình những thông tin cơ bản về phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt sẽ giúp chị em có thêm sự lựa chọn khi phá thai ngoài ý muốn.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp phá thai khá phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi với mục đích phá thai sớm. Thời điểm hút điều hòa kinh nguyệt để phá thai an toàn và chính xác là khi vừa mới chậm kinh vài ngày đồng nghĩa với thai từ 5 tuần tuổi đến 7 tuần tuổi. Bởi tại thời điểm này, thai mới xuống tử cung nên việc thực hiện thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt sẽ ít xảy ra biến chứng hơn.

Phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm

Ưu, nhược điểm của phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt

Ưu điểm: phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt có những ưu điểm sau

– Mang lại hiệu quả phá thai cao và đảm bảo an toàn cho chị em nếu thực hiện thủ thuật này khi mang thai ngoài ý muốn mà thai nhi mới được khoảng từ 5 đến 7 tuần tuổi.

– Thủ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng, giảm thiểu sự đau đớn và nguy cơ tai biến cho thai phụ nếu được thực hiện phá thai theo phương pháp này tại cơ sở y tế uy tín.

– Khi siêu âm mà bác sĩ kết luận túi thai đã nằm trong buồng tử cung thì áp dụng phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt không chỉ giúp chị em sớm phá bỏ cái thai mà còn tránh làm ảnh hưởng đến tử cung cũng như các bộ phận khác của cơ quan sinh dục nữ.

Nhược điểm: tuy nhiên, phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt cũng tồn tại một số nhược điểm mà chị em nên lưu ý

– Một số trường hợp có thể gây đau và ngừng tim đột ngột: khi thực hiện thủ thuật phá thai theo phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt cần phải can thiệp ống hút vào cổ tử cung. Sự tác động của ống hút có thể gây ra phản ứng gốc và xảy ra tình trạng ngừng tim đột ngột và gây đau cho thai phụ nếu không được sử dụng thuốc gây tê trước đó.

Phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt

Hút điều hòa kinh nguyệt ở địa chỉ phá thai kém chất lượng có thể xảy ra tai biến

– Phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt có thể gây chảy máu và khiến cho buồng tử cung bị viêm nhiễm buồng tử cung. Nếu hút thai không sạch sẽ gây nhiễm khuẩn niêm mạc, buồng tử cung và có thể lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục.

– Xuất hiện tình trạng hút gió: một nhược điểm nữa của phương pháp phá thai này chính là có nguy cơ hút buồng tử cung sớm và sau khi hút thì phôi thai mới xuống. Khi đó, phôi thai vẫn phát triển thành bào thai bình thường, xem như phá thai thất bại và khiến chị em có nguy cơ mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

– Hút điều hòa kinh nguyệt để phá thai tại cơ sở y tế kém chất lượng có thể sẽ gây thủng tử cung, sót nhau, thậm chí gây vô sinh cho chị em về sau.

Chú ý: chị em nên chú ý, hút điều hòa kinh nguyệt là biện pháp phá thai sớm chứ không phải làm cho kinh nguyệt điều hòa lại nên không áp dụng để điều hòa kinh nguyệt cho trường hợp kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, phương pháp này không phải trường hợp mang thai ngoài ý muốn nào cũng có thể áp dụng mà chỉ dành cho những trường hợp xác định thai nhi ở trong buồng tử cung và mang thai từ 5 đến 7 tuần tuổi. Tuyệt đối không áp dụng biện pháp này với trường hợp mang thai ngoài tử cung.

=> Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

=> Các nào phá thai an toàn không đau ở Thiên Hòa?

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt. Chị em muốn được tư vấn thêm về phương pháp phá thai này hay muốn thực hiện phá thai an toàn, hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và thực hiện thủ thuật phá thai an toàn, giảm thiểu đau đớn và không xảy ra tai biến.