Phương pháp phá thai khi đang cho con bú

Cập nhật: 26/08/2015 15:00 - 222204 Lượt xem

Khoảng thời gian sau khi sinh và đang cho con bú mà chị em không cẩn thận trong sinh hoạt vợ chồng sẽ rất dễ có thai trở lại. Nhiều trường hợp do bất cẩn nên vỡ kế hoạch, có thai ngay sau khi vừa mới sinh con chưa được bao lâu và phải bỏ cái thai vì nhiều lý do. Lúc này, việc tìm hiểu thông tin cơ bản về phương pháp phá thai khi đang cho con bú là điều cần thiết chị em nên làm để ngăn ngừa nguy cơ tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và việc chăm sóc cho đứa con vừa mới sinh.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mang thai khi đang cho con bú

Sau khi sinh con và trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, vì nghĩ rằng thời gian này chưa có kinh trở lại nên khả năng mang thai sẽ rất thấp nên nhiều chị em không áp dụng các biện pháp tránh thai thông thường. Do đó, mới xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi đang cho con bú. Ngoài ra, một số trường hợp khác lại do áp dụng biện pháp cho con bú vô kinh để tránh thai nhưng không thực hiện đúng quy trình theo sự hướng dẫn của bác sĩ và cũng không sử dụng một biện pháp tránh thai nào khác dự phòng nên mới vỡ kế hoạch và có thai ngoài ý muốn.

Phương pháp phá thai khi đang cho con búVì bất cẩn nên nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn khi đang cho con bú

Phương pháp phá thai khi đang cho con bú

Những trường hợp mang thai khi đang cho con bú, thông thường một số gia đình có điều kiện và muốn giữ lại đứa trẻ sẽ tiếp tục sinh thêm, còn một số gia đình khác vì không có đủ điều kiện để chăm sóc tốt cho 2 đứa trẻ cùng lúc nên bắt buộc phải nhờ tới sự can thiệp của các biện pháp y học hiện đại để phá bỏ cái thai. Việc quan trọng là phải lựa chọn đúng phương pháp phá thai khi đang cho con bú để vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như việc chăm sóc đứa con vừa mới chào đời.

Hiện nay có nhiều biện pháp phá thai đã và đang phổ biến như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, hút điều hòa kinh nguyệt, phá thai không đau bảo vệ tử cung,…mỗi một biện pháp có những ưu điểm và được áp dụng cho những trường hợp khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Phương pháp phá thai khi đang cho con búChị em cần được tư vấn phương pháp phá thai khi đang cho con bú an toàn

Do đó, tốt nhất chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám, tùy theo thể trạng của chị em và độ tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp phá thai an toàn và thích hợp. Một lưu ý mà chị em không thể quên đó là tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc hay áp dụng bất cứ một biện pháp phá thai nào khác mà không có sự tư vấn của bác sĩ, tránh tai biến và những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

=> Thai chưa vào tử cung có phá được không?

=> Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Trên đây là những thông tin về phương pháp phá thai khi đang cho con bú mà chị em nên biết. Nếu còn gì thắc mắc, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.