Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Cập nhật: 21/07/2015 16:39 - 210163 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn đầu tiên khi chị em có thai ngoài mong muốn. Nhưng vì chưa nắm rõ kiến thức cũng như kinh nghiệm phá thai nên nhiều chị em rất hoang mang, lo lắng về vấn đề ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không? Để giải đáp những băn khoăn này, chị em hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Hiện tượng ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết:

Khi lựa chọn phá thai bằng thuốc, thuốc sẽ giúp thai phụ ra thai và có hiện đau bụng và chảy máu ở âm đạo. Điều này giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên, vì vậy, việc ra máu khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng rất bình thường, chị em không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải chú ý, quan sát các triệu chứng của mình, nếu có những bất thường thì phải kiểm tra ngay.

Ra máu khi phá thai bằng thuốc 1

Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Sau khi dùng thuốc phá thai, thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng dưới do thuốc có tác dụng làm tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài. Đồng thời, sẽ ra máu âm đạo, máu sẽ ra nhiều và giống như hiện tượng hành kinh. Tùy vào mỗi người mà lượng máu có thể kéo dài từ 1 tuần cho đến 1 tháng mới hết. Lúc này, chị em phải hết sức cẩn thận, thay băng đều đặn và tránh để nhiễm trùng.

Bên cạnh, hiện tượng ra máu âm đạo thì chị em cũng có một số triệu chứng kèm theo như: buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt…các dấu hiệu này sẽ mất trong khoảng 48 giờ.

Khi uống thuốc ra máu như thế nào là có vấn đề?

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết, những trường hợp chị em uống thuốc và có những hiện ra máu bất thường như sau là có vấn đề, chị em nên chú ý và đi khám ngay:

– Lượng máu ra rất nhiều mà mãi không hết, khiến cho chị em mất máu nhiều

– Máu có mùi hôi, khó chịu

– Ra máu cục và có màu đen

Đồng thời, đau bụng nhiều và liên tục, với những trường hợp bất thường này chị em phải đi khám chữa ngay.

Ra máu khi phá thai bằng thuốc 2

Sau khi phá thai bằng thuốc phải quay lại kiểm tra lại

Thuốc phá thai không phải chị em nào cũng có thể áp dụng được. Thuốc chỉ có tác dụng với khối thai đang ở tuần thứ 7 trở lại. Đồng thời phải dựa vào nhiều yếu tố mới có thể biết được thai phụ có thích hợp với thuốc phá thai hay không? Vì vậy, chị em không được tự ý uống thuốc mà phải có sự chỉ định từ bác sĩ.

Sau khi uống thuốc, kể cả không có bất thường nào, chị em vẫn phải quay lại tái khám. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho chị em cả hiện tại và sự sinh sản sau này.

=>Hướng dẫn cách dùng thuốc phá thai an toàn

=>Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến phá thai. Chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp cụ thể.