Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì?

Cập nhật: 25/06/2015 9:15 - 210142 Lượt xem

Hút điều hòa kinh nguyệt với mục đích phá thai sớm để đảm bảo an toàn cần thực hiện đúng quy trình thủ thuật và những chăm sóc sau đó. Trong thời gian thủ thuật, vai trò của người bác sĩ tại cơ sở y tế chiếm vị trí quan trọng nhưng sau thủ thuật ý thức chăm sóc và sự tuân thủ chỉ dẫn lại được thực hiện do chính người bệnh. Vậy, những lưu ý đòi hỏi chị em cần thực hiện sau thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt này là gì?

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì?

Những lưu ý kiêng cữ sau hút điều hòa kinh nguyệt của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đưa ra giúp bạn có những thông tin hữu ích và những cách phòng tránh thích hợp.

Kiêng quan hệ tình dục

Cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian nhất định bởi khả năng viêm nhiễm, xuất huyết có thể xảy ra khi lúc mà lúc này cổ tử cung đang ở tình trạng mở. Thêm nữa là việc thụ thai có thể rất dễ xảy ra lúc này nên tốt hơn hết hãy nói không với “chuyện vợ chồng” trong thời gian này.

Tránh làm việc nặng nhọc

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì?

Tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau thủ thuật

Trong những điều cần ghi nhớ cho câu hỏi sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì, chị em thường ít lưu tâm tới việc nghỉ ngơi, thư giãn mà lại bắt đầu ngay với công việc, thậm chí với các chị em có điều kiện kinh tế kém, có thể chị em còn làm những việc nặng nhọc sau khi thực hiện thủ thuật này. Điều này theo các chuyên gia cần tránh bởi cơ thể bạn lúc này rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

Không thụt rửa âm đạo

Vùng âm đạo lúc này đòi hỏi việc vệ sinh cẩn trọng. Tuyệt đối không thụt rửa sâu trong âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo. Vệ sinh bộ phận sinh bằng nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

 Không sử dụng tampon

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì?

Thay băng vệ sinh đều đặn thay vì dùng tampon để tránh viêm nhiễm

 Sau khi phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt, bạn sẽ bị chảy máu ở vùng kín như là một chu kỳ nguyệt san bình thường. Đôi khi nó có thể xuất hiện các cục máu đông. Và tình trạng này có thể kéo dài một vài tuần hoặc lâu hơn. Để giảm nguy cơ nhiễm trùng sau đó và trong các ngày về sau bạn nên chọn băng vệ sinh thay vì tampon.

 Không đi du lịch sau khi phá thai

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, nhiều chị em rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực và muốn tìm tới những cuộc đi chơi xa để giải tỏa stress. Điều này được chuyên gia khuyến cáo trong nhóm những câu trả lời cho câu hỏi sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì. Lý do là lúc này các nguy hiểm có thể xảy đến trong quá trình ngồi tàu, xe, máy bay và các hoạt động du lịch,…

=> Thuốc điều hòa kinh nguyệt cao ích mẫu

=> Hút điều hòa kinh nguyệt hết bao nhiêu tiền?

Để được nghe chính các bác sĩ tư vấn cho câu hỏi sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ tại Phòng khám Thiên Hòa ngay từ hôm nay.