Sau khi phá thai bị viêm âm đạo là tại sao?

Cập nhật: 26/08/2015 15:37 - 210037 Lượt xem

Không ít phụ nữ khi đi khám phụ khoa đã than phiền rằng: họ bị viêm âm đạo sau khi phá thai. Điều này làm cho họ cảm thấy thực sự lo lắng, không biết mình phải làm thế nào. Vậy tại sao lại có tình trạng sau khi phá thai bị viêm âm đạo? Trong trường hợp này bạn nên làm gì? Hãy cùng xem những chia sẻ dưới đây từ phía các chuyên gia của chúng tôi. 

Sau khi phá thai bị viêm âm đạo, nguyên nhân là do đâu?

Sau khi phá thai bị viêm âm đạo là tại sao?

Không ít chị em bị viêm âm đạo sau khi nạo hút thai

1. Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ sau khi phá thai

Dù là phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng thủ thuật nạo hút thì sau đó, người phụ nữ thường bị ra máu ở âm đạo. Thời gian ra máu ít hay nhiều tùy thuộc vào mỗi người khác nhau. Nhưng điều dễ thấy là môi trường âm đạo ẩm ướt cùng với sự chảy máu trong thời gian dài sẽ là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn xâm nhập vào phát triển. Trong thời gian này, nếu việc vệ sinh vùng kín không được đảm bảo sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ có thời gian trú ngụ lâu ở bên trong và gây viêm nhiễm. 

2. Do bị nhiễm trùng trong khi làm thủ thuật nạo phá thai

Đối với những trường hợp nạo hút thai, nếu các quy trình nạo hút không đảm bảo vô trùng thì sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng trong khi phẫu thuật và gây ra các tình trạng viêm nhiễm sau đó. Các dụng cụ nạo hút trước khi đi vào lòng tử cung của người phụ nữ, nó cần phải đi qua phần âm đạo của người này. Khi âm đạo bị nhiễm khuẩn, nó sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm. 

Sau khi phá thai bị viêm âm đạo là tại sao?

Nạo phá thai không an toàn dễ gây viêm nhiễm phụ khoa

Ngoài ra, các thao tác nạo hút thai cũng có thể gây ra sự tổn thương xây xước ở âm đạo của thai phụ. Với những tổn thương này, âm đạo sẽ không thể tránh khỏi bị viêm khi có các tác nhân xấu tác động vào. 

Điều đáng nói là không phải mọi ca nạo phá thai đều đảm bảo an toàn cho người phụ nữ. Do vậy, sau khi phá thai bị viêm âm đạo là tình trạng có thể xảy ra với bất cứ người nào nếu họ ở trong những trường hợp phá thai thiếu an toàn đó. 

=> Nạo hút thai có an toàn không?

=> Những di chứng sau khi phá thai có thể xảy ra

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, để hạn chế bị viêm âm đạo sau khi phá thai, chị em phụ nữ luôn phải chú ý giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên cho đến khi hết ra máu. Nếu có dấu hiệu bị viêm âm đạo, bạn cần đi khám ngay, không để bệnh kéo dài gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể với các nguyên nhân và mức độ khác nhau, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bạn.