Sau khi phá thai không ra máu có sao không?

Cập nhật: 24/07/2015 14:27 - 211938 Lượt xem

Có không ít chị em gửi câu hỏi về cho chúng tôi bày tỏ sự băn khoăn về những triệu chứng sau khi phá thai. Trong đó, nhiều người tỏ ra lo lắng “Sau khi phá thai không ra máu có sao không?”. Chúng tôi nghĩ, đây là một vấn đề mà chị em phụ nữ cần hiểu rõ để trong những trường hợp cần thiết sẽ biết cách xử lý như thế nào. 

Sau khi phá thai không ra máu có sao không?

Sau khi phá thai không ra máu có sao không?

Phụ nữ sau khi phá thai thường bị ra máu

Sau khi phá thai, thông thường người phụ nữ sẽ bị ra máu trong khoảng từ vài ngày đến vài tuần. Trong những ngày đầu, máu chảy ra nhiều. Sau đó, lượng máu ra ít dần rồi hết. Đây là hiện tượng bình thường do tử cung co bóp để đẩy hết nhau thai và sản dịch còn tồn đọng ở trong ra bên ngoài. 

Nếu sau phá thai mà không có biểu hiện ra máu thì tức là không có quá trình đẩy nhau thai và sản dịch từ trong tử cung ra ngoài. Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, hiện tượng này có thể do các khả năng sau đây:

1. Tử cung đã sạch do thai đã được đưa ra ngoài hết

Trong các trường hợp nạo hút thai an toàn, thai nhi có thể được hút sạch trong quá trình bác sĩ làm thủ thuật. Khi đó, tử cung đã được làm sạch hoàn toàn, không còn những thứ tồn đọng ở bên trong. Vì vậy mà sau khi nạo hút thai, tử cung không phải co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài. Đây là nguyên nhân không chảy máu sau phá thai mà chị em có thể yên tâm. 

Sau khi phá thai không ra máu có sao không?

Sau khi phá thai không ra máu có sao không?

2. Do ứ dịch lòng tử cung 

Ngược lại với các trường hợp bên trên, một số người sau khi phá thai không ra máu lại là do lòng tử cung bị ứ dịch, tức là trong lòng tử cung vẫn còn bị ứ máu cục và có thể có ít mô nhau. Thường thì trong các trường hợp này, kèm theo hiện tượng không ra máu, người bệnh sẽ có thêm các triệu chứng khác như sốt, đau trằn bụng dưới….

Theo các chuyên gia, ứ dịch lòng tử cung được coi là một trong những tình trạng bất ổn của chị em phụ nữ trong giai đoạn hậu sản. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng của người phụ nữ nhưng nó lại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của họ sau này. Trong các trường hợp này, người bệnh cần được điều trị bằng cách hút thoát dịch lòng tử cung. 

=>Sau khi phá thai bao lâu thì hết ra máu?

=>Sau khi phá thai kinh nguyệt ra ít có sao không?

Những phụ nữ sau nạo hút thai mà không thấy ra máu thì nên đi khám, kiểm tra để biết rõ tình trạng của mình là do nguyên nhân nào. Khi đã được xác định là bị ứ dịch lòng từ cung thì cần phải tiến hành điều trị sớm để tránh những biến chứng về sau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết với tình trạng của mình thì sau khi phá thai không ra máu có sao không, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia trợ giúp.