Sau nạo hút thai phải làm gì?

Cập nhật: 02/07/2015 17:15 - 222226 Lượt xem

Nạo hút thai là thủ thuật ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Sau nạo hút thai, những người này sẽ cần có thời gian để phục hồi sức khỏe. Vậy phụ nữ sau hút thai cần phải làm gì? Dưới đây sẽ là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. 

Sau nạo hút thai phải làm gì?

Theo các chuyên gia, chị em phụ nữ khi muốn nạo hút thai thì nên chọn phương pháp nạo hút thai an toàn. Sau thủ thuật này, bạn nên chú ý thực hiện tốt những việc dưới đây:

1. Cần nghỉ ngơi hợp lý 

Sau nạo hút thai phải làm gì?

Phụ nữ sau nạo hút thai cần nghỉ ngơi để lấy lại sức

Sau thủ thuật nạo hút thai, cơ thể người phụ nữ còn rất yếu và cơ quan sinh sản có thể bị tổn thương, nhất là tử cung và buồng trứng. Nếu người bệnh trở lại ngay với những sinh hoạt thường ngày, không có thời gian nghỉ ngơi đặc biệt thì những tổn thương này sẽ rất lâu được hồi phục, thậm chí còn tiến triển theo chiều hướng xấu hơn. Do vậy, chị em phụ nữ sau khi hút thai xong cần thiết phải có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe. 

2. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất 

Cơ thể yếu, mất máu nhiều sau nạo hút thai sẽ khiến cho người phụ nữ dễ bị suy nhược. Việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất lúc này là việc cần thiết để họ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Những phụ nữ mới qua thủ thuật nạo hút thai nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm, protein, vitamin, chất sắt, axit folic.. Một số thực phẩm cụ thể chị em nên dùng trong thời kỳ này là: trứng, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, cá tươi, các thực phẩm được chế biến từ đậu, lạc, sữa, nước ép trái cây, khoai tây, súp lơ xanh, rau chân vịt, măng tây… 

Sau nạo hút thai phải làm gì?

Nên có chế độ dinh dưỡng tốt để bồi bổ sức khỏe

3. Có chế độ kiêng cữ đúng mực để bảo vệ sức khỏe

Cũng giống như người mới sinh con, phụ nữ sau khi nạo hút thai cũng cần có thời gian kiêng cữ để nhanh phục hồi sức khỏe. Theo đó, những người này nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng, kiêng làm việc quá sức hoặc những việc nặng, kiêng tắm nước lạnh quá sớm. 

Bên cạnh đó, phụ nữ sau nạo hút thai cũng cần kiêng ăn những đồ ăn có tính nhiệt, tính hàn và những thứ có chất kích thích. 

4. Gặp bác sĩ nếu có những bất thường xảy ra

Sau nạo phá thai, có thể có những hiện tượng bất thường xảy ra, nếu không được khắc phục kịp thời thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Do vậy, người bệnh cần chú ý theo dõi sức khỏe, nếu thấy có điều gì bất ổn thì cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa.

=> Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

=> Nạo hút thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?

=> Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là tại sao?

Việc tuân thủ tốt những yêu cầu sau khi nạo hút thai không chỉ giúp người phụ nữ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bảo vệ sức khỏe hiện tại mà giúp họ bảo vệ sức khỏe trong tương lai, nhất là sức khỏe sinh sản. Do vậy, chị em phụ nữ cần phải lưu ý đến những vấn đề này.