Sảy thai bao lâu thì hết ra máu?

Cập nhật: 16/12/2016 0:32 - 42740 Lượt xem

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Niềm vui của cha mẹ khi nhìn thấy đứa con của mình khôn lớn từng ngày. Thiên chức của người phụ nữ là làm vợ làm mẹ., còn gì hạnh phúc hơn điều đó. Nhưng thật bất hạnh cho những người phụ nữ nào bị sảy thay. Ngoài nỗi buồn về tâm lý còn có những mối nguy hại về sức khỏe của người mẹ. Sảy thai  bao lâu thì hết ra máu? Đó là mối lo hàng đầu của chị em. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Bài viết liên quan.

Thắc mắc trên được chuyển đến cho chuyên gia phụ khoa Thiên Hòa giải đáp.

Sảy thai là điều đáng tiếc.

Sảy thai hay còn gọi là hư thai hay sẩy thai. Đó là cái chết hoàn toàn tự nhiên của bào thai trước khi có khả năng sống sót độc lập. Các triệu chứng phổ biến nhất khi sảy thai là: chảy máu âm đạo, đau bụng dưới …. Nguyên nhân gây sảy thai thì có rất nhiều và rất phổ biến. Đôi khi xuất phát từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Sảy thai là biến chứng trong khoảng thời gian đầu của thời kì thai nghén.

say-thai-bao-lau-thi-het-ra-mau2

Sảy thai gây tổn thương tâm lý rất lớn đối với phụ nữ.

Đa số các trường hợp sảy thai đều không có nguyên nhân, vì vậy người vợ người mẹ có mặc cảm sai trái tội lỗi về vấn đề này. Thai hư có thể là do bào thai bị chấn động mạnh, người mẹ mắc một số bệnh lý, nhiễm độc thai nghén ….

Khi người mẹ thấy đau bụng, ra máu hoặc là mất dần những cảm giác như: ngực căng, buồn nôn, hết đau thì khi đó người mẹ đã có dấu hiệu sảy thai.

Sảy thai bao lâu thì hết ra máu?

Chảy máu là điều tất yếu khi sảy thai. Số lượng máu phụ thuộc vào tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ. Khi bị mất máu quá nhiều người mẹ có thể lâm vào tình trạng sốc, hôn mê … nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ. Thường thì máu sẽ tự hết sau khoảng 1 đến 2 tuần. Người phụ nữ có thể vẫn còn cảm giác đau bụng trong khoảng thời gian này.

say-thai-bao-lau-thi-het-ra-mau1

Sảy thai bao lâu thì hết ra máu?

Sảy thai sót nhau thì phải làm sao?

Nhiều trường hợp sảy thai sót nhau khiến việc chảy máu kéo dài và không dứt. Ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người phụ nữ. Trong trường hợp này cần đưa người phụ nữ đến với những cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chẩn đoán. Sau đó người phụ nữ sẽ được tiến hành thủ thuật xâm lấn loại bỏ nhau còn sót lại. Chấm dứt tình trạng xuất huyết và tránh viêm nhiễm phụ khoa. Người phụ nữ cần đến những cơ sở y tế có chuyên môn để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Những điều gì cần chú ý sau khi sảy thai?

Việc vệ sinh thân thể sau sảy thai vô cùng quan trọng. Nhất là vùng kín, vệ sinh tốt thì sẽ giảm được nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó việc vệ sinh vùng kín chính là việc người phụ nữ tự theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Nếu xuất hiện tình trạng bất thường thì  sẽ kịp thời điều trị.

say-thai-bao-lau-thi-het-ra-mau

Những điều cần tránh sau khi sảy thai.

Không nên làm việc ngay sau khi sảy thai.

Những lúc này lượng máu mất nhiều khiến người phụ nữ yếu, hoa mắt chóng mặt dễ gặp tai nạn trong  công việc. Hơn nữa nếu làm việc nặng quá sức sẽ ảnh hưởng đến việc phục hồi của tử cung. Nhiều trường hợp bị sa tử cung khiến việc có con lại sau này khó khăn.

Không quan hệ tình dục.

Những tổn thương không đáng có trong quá trình dục cần tránh. Hơn nữa hành động quan hệ tình dục chính là giúp đưa vi khuẩn vi sinh vật vào sâu bên trong âm đạo. Tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Không sử dụng tampon.

Cũng như việc quan hệ tình dục sau khi sảy thai, sử dụng tampon cũng khiến người phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa hơn.

Trên đây là những điều cần biết về sảy thai. Hi vọng những thông tin giúp chị em trả lời được câu hỏi ‘’sảy thai bao lâu thì hết ra máu’’. Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề phụ khoa xin vui lòng gọi điện đến số 043.734.9999.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy Hà Nôi.

(O-G)