Tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày đối với nữ giới

Cập nhật: 26/07/2015 12:00 - 205775 Lượt xem

Thuốc tránh thai hàng ngày được sử dụng để ngừa thai trong trường hợp quan hệ tình dục nhưng  chưa muốn có con. Tuy nhiên, nếu chị em dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do tác dụng phụ của thuốc. Vậy, tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào?

Tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày đối với nữ giới

– Các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày sẽ khiến chị em mệt mỏi, sức khỏe suy yếu.

– Đồng thời, thuốc tránh thai hàng ngày còn có tác hại khác là khiến phụ nữ xuất hiện hiện tượng chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, tăng huyết áp, có nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tình trạng này rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

Tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày đối với nữ giới

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày khiến chị em mệt mỏi

– Không những thế, tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày còn khiến chị em dễ bị lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, giang mai, sùi mào gà, thậm chí là HIV/AIDS qua con đường tình dục không an toàn.

– Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian dài có thể gây vô sinh cho chị em do tránh thai quá lâu, ảnh hưởng đến quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau.

– Ngoài ra, thuốc tránh thai hàng ngày còn có thể giảm ham muốn yêu, khiến cho quá trình giao hợp không thể đạt đến khoải cảm, gây trở ngại cho đời sống tình dục của nữ giới.

Chị em nên làm gì để dùng thuốc tránh thai hàng ngày an toàn?

Trước khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất chị em nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cách sử dụng thuốc tránh thai vừa hiệu quả vừa an toàn. Bởi không phải ai cũng có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày, những trường hợp nữ giới có tiền sử bị tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh về tim mạch, gan thận, ung thư vú, đau nửa đầu,… không được phép sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Những trường hợp không thể áp dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ được các bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai khác hiệu quả và an toàn hơn.

Tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày đối với nữ giới

Chị em nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp tránh thai phù hợp

Đồng thời, khi uống thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai mà cơ thể có những thay đổi bất thường, chị em nên đi khám ngay để các bác sĩ kiểm tra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

=> Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?

=> 2 biện pháp tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả

Trên đây là những thông tin cơ bản về tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày đối với nữ giới mà chị em nên biết. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả hiện nay, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999.