Tại sao nữ giới cần phải đi khám phụ khoa định kỳ?

Cập nhật: 19/06/2015 7:33 - 222230 Lượt xem

Bệnh phụ khoa là bệnh rất phổ biến và hầu như chị em nào cũng có thể 1 lần gặp phải trong đời. Vì vậy, việc khám phụ khoa định kỳ là điều rất quan trọng và cần thiết giúp chị em sớm phát hiện ra bệnh, hạn chế những rủi ro. Đồng thời, nhanh chóng xử lý kịp thời khi có bệnh.

Tại sao phải đi khám phụ khoa định kỳ?

Theo những thống kê mới đây cho thấy. Mỗi một năm có đến 3,000 người chuẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung và dẫn đến cái chết của 970 do không đi khám phụ khoa định kỳ. Trong khi đó, khám định kỳ đã cứu sống được gần 5.000 người mắc bệnh phụ khoa tiềm ẩn mỗi năm. Điều này, một phần chứng tỏ sự quan trọng của việc khám phụ khoa định kỳ.

khám phụ khoa định kỳ 1

Chị em nên đi khám phụ khoa 3-6 tháng/lần

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Thông thường chị em phụ nữ rất hay chủ quan, chỉ đi khám bệnh khi phát hiện phụ khoa của mình có vấn đề. Lúc này, chị em cũng mới biết mình đang bị mắc một số bệnh phụ khoa như viêm nhiễm đường sinh dục, u xơ tử cung… Nhiều trường hợp bệnh còn đã trở nặng, chuyển biến sang giai đoạn khác, khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí khó có thể cứu vãn được.

Vì vậy, chị em không nên chủ quan mà hãy thường xuyên đi khám phụ khoa từ 3- 6 tháng/lần. Đặc biệt, những phụ nữ đang trong quá trình sinh đẻ và đang trong thời kỳ mãn kinh.

Mục đích của việc khám phụ khoa định kỳ là giúp chị em giảm thiểu rất lớn tình trạng bệnh, giúp tầm soát, ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh ung thư tử cung. Khi đi khám phụ khoa các bác sĩ cũng sẽ tư vấn về sức khỏe sinh sản, về cách phòng, tránh thai an toàn, hiệu quả.  Cách giữ vệ sinh cá nhân, phát hiện được những rối loạn về nội tiết, tâm lý… để từ đó có hướng điều trị.

Để khám phụ khoa định kỳ hiệu quả

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết để khám phụ khoa hiệu quả nhất. Chị em trước khi đi khám nên chuẩn bị trước những thông tin liên quan đến bệnh như:

– Thông báo trước với bác sĩ về tiền sử bệnh của bản thân, lịch sử bệnh của gia đình.

–  Những thuốc chữa bệnh thường dùng hoặc để bổ sung vitamin, chất khoáng, những phản ứng với thuốc.

khám phụ khoa định kỳ 2

Việc khám phụ khoa định kỳ giúp giảm thiểu tình trạng mắc bệnh

– Đã tiêm chủng những bệnh gì? hoặc những câu hỏi, những vấn đề lo lắng, băn khoăn cần được bác sĩ giải đáp.

Qua thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em những thăm dò cần thiết để sớm phát hiện ra bệnh hoặc những điều cần làm để giúp giữ gìn sức khỏe và nâng cao chất lượng sống.

=> Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em

Việc khám phụ khoa định kỳ rất nhanh chóng và đơn giản. Vì vậy, chị em không nên ngại ngần không đi khám. Hãy nên thay đổi nhận thức để có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Khi có bất cứ vấn đề gì liên quan đến phụ khoa hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi để các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.