Tại sao phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi?

Cập nhật: 21/06/2015 4:56 - 210162 Lượt xem

Phương pháp phá thai bằng thuốc được lựa chọn rất phổ biến khi chị em có thai ngoài mong muốn ở tuần thứ 7 trở lại. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không an toàn, không có sự hướng dẫn sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho nữ giới. Vì vậy, gần đây có rất nhiều chị em gửi câu hỏi về Phòng khám Thiên Hòa với thắc mắc tại sao phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi?

Nguyên nhân phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi là do biến chứng của việc chị em phá thai không đúng cách, không an toàn hoặc do chủ quan không đi thăm khám trước và sau khi phá thai.

 phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi 1

Tại sao phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi?

– Tình trạng phá thai bằng thuốc có mùi hôi là do nữ giới uống thuốc phá thai những thai chưa bong hết vẫn còn sót lại ở trong tử cung hoặc do sót nhau gây ra. Sau 5- 7 ngày chị em có hiện tượng ra máu và có kèm theo cục thịt có mùi khó chịu thì hãy đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị lại. Tránh gây ra những nguy hại về sau cho thai phụ.

– Trường hợp phá thai thành công, nhưng lại có dấu hiệu ra máu có mùi hôi ở những ngày tiếp theo. Có thể là chị em chưa chăm sóc vùng kín sạch sẽ sau phá thai hoặc do quan tình dục làm cho tử cung bị kích thích trong  buồng trứng tử cung. Những trường hợp này chị em đều phải đi khám ngay. Để tránh gây viêm nhiễm sang các cơ quan sinh dục khác.

Cách phá thai an toàn và hạn chế biến chứng

– Trước khi có ý định phá thai bằng thuốc, chị em nên nghe theo sự hướng dẫn, chỉ định từ bác sĩ

– Sau khi đã phá thai bằng thuốc từ 5-7 ngày, thai phụ nên đến trung tâm y tế, bệnh viện để kiểm tra chắc chắn xem quá trình phá thai của mình thành công hay thất bại. Nếu phá thai thành công và không có vấn đề gì nữa. Lúc này chị em cần phải bồi dưỡng sức khỏe.

– Vệ sinh và chăm sóc vùng kín sạch sẽ, trong thời gian này cũng cần nên kiêng quan hệ tình dục.

– Nếu phá thai bằng thuốc thất bại, cần phải có sự can thiệp của bác sĩ để đưa khối thai ra ngoài.

 phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi 2

Khi có dấu hiệu bất thường nên đi khám và kiểm tra ngay

Phá thai bằng thuốc là phương pháp có nhiều ưu điểm. Song nếu thai phụ chủ quan, tự ý phá thai khi chưa có kiến thức hoặc chưa có sự chỉ định của bác sĩ về phá thai sẽ gây ra nhiều nguy hại. Điển hình là hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi. Vì vậy, chị em nên lưu ý.

=> Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

=> Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến phá thai chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.