Thuốc điều hòa kinh nguyệt cao ích mẫu

Cập nhật: 23/06/2015 10:05 - 210160 Lượt xem

Là một trong số những loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, cao ích mẫu vốn bị lầm tưởng cứ hễ có vấn đề rối loạn kinh nguyệt gì có thể sử dụng tới loại thuốc này. Nhưng theo các chuyên gia, giống như nhiều loại thuốc khác, việc sử dụng tùy tiện là cách thức sai lầm, gây ra ảnh hưởng với sức khỏe.

Cao ích mẫu có thể sử dụng cho mọi đối tượng?

Theo các chuyên gia, Cao ích mẫu giúp điều kinh nhưng trong một số trường hợp, dùng loại thuốc này không những không có tác dụng mà còn gây hại. Bởi tính chất hoạt huyết càng làm máu ra nhiều, nên khi sử dụng, chị em càng uống càng bị rong kinh. Bởi vậy, nó không được khuyên dùng cho mọi đối tượng.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt cao ích mẫuChị em cần chú ý sử dụng đúng thuốc điều hòa kinh nguyệt

Nguy hại hơn khi chị em coi đây là cách phá thai sớm. Thực chất dùng cao ích mẫu để phá thai sẽ dẫn đến nguy cơ chảy máu, khi dùng liều cao kéo dài có thể dẫn đến băng huyết, không cầm được máu gây nguy hiểm đến tính mạng. Dù nguy hại như vậy nhưng nó lại cách phá thai được nhiều chị em chọn lựa để rồi dẫn tới các tai biến nặng nề.

Lý giải cụ thể hơn về điều này, các chuyên gia cho rằng, các trường hợp băng huyết, rong huyết tuyệt đối không được sử dụng cao ích mẫu. Với chị em có vòng kinh bình thường cũng không nên sử dung. Với tính hoạt huyết có trong thuốc thì chị em dễ dàng bị mất máu nhiều hơn khi sử dụng. Bất lợi lớn nhất là với người kém đông máu khi xảy ra tình trạng mất máu nhiều cùng các tai biến khó dự đoán.

Ngoài ra, trường hợp rong kinh nhưng do cường estrogen thì ích mẫu càng không có tác dụng. Ích mẫu chỉ nên dùng cho những trường hợp bế kinh (lâu mới có kinh), vô kinh (không có kinh), thống kinh (đau bụng khi có kinh) và nên dùng theo chỉ định cụ thể của bác sỹ. Dùng nhiều gây mệt mỏi Mặc dù có thành phần thảo dược nhưng ích mẫu cũng cần được dùng theo liều lượng nhất định.

Chọn lựa và sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt

Thuốc điều hòa kinh nguyệt cao ích mẫu

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt cho từng trường hợp bệnh

Thuốc điều hòa kinh nguyệt cao ích mẫu là 1 trong số những giải pháp với trường hợp người bệnh mắc các vấn đề về kinh nguyệt nhưng phải có chỉ định sử dụng của bác sĩ. Còn nếu bạn là người bệnh gặp phải các vấn đề bất thường trong chu kỳ kinh thì nhất thiết cần tới sự thăm khám và chỉ định sử dụng loại thuốc điều hòa kinh nguyệt của bác sĩ. Các loại thuốc sẽ được kê theo từng trường hợp bệnh như chỉ đau bụng kinh, rong kinh, kích thích sự rụng trứng hay các chu kỳ kinh nối tiếp nhau không đều. Với từng trường hợp đặc điểm sức khỏe mỗi người, giải pháp sử dụng thuốc sẽ có sự khác nhau, ở mức liều lượng cho phép.

=> Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt

=>Hút điều hòa kinh nguyệt hết bao nhiêu tiền?

Lời khuyên: Khi bạn đang có ý định sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt cao ích mẫu hay bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia để tránh các tai biến có thể xảy ra.