Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 18/06/2015 4:40 - 210084 Lượt xem

Vẫn biết phá thai là chuyện không ai mong muốn nhưng bên cạnh những cách chọn lựa đình chỉ thai nghén an toàn tại các cơ sở y tế có uy tín thì tùy tiện sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt là phương pháp gây ra cho chị em không ít tai biến. Cụ thể cần có hiểu biết và sử dụng cho loại thuốc này ra sao, những tai biến do tự ý sử dụng mà chị em phải đối mặt là gì? Tìm hiểu thông tin được chia sẻ bởi chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa dưới đây.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt – cách phá thai nguy hại khôn lường

Là một trong những phương pháp phá thai được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên, cũng giống như các loại thuốc phá thai, thuốc điều hòa kinh nguyệt được sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào thiếu sự chỉ định, kiểm soát của bác sĩ đều có thể gây ra tai biến nặng nề với sức khỏe nữ giới.

Nếu như sử dụng các loại thuốc phá thai (đặc biệt là khi không được kiểm tra, xét nghiệm kỹ càng) có thể gây ra các dị ứng bất thường đối với những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Ngoài ra thuốc phá thai còn có nguy cơ dẫn đến các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết…

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Vô sinh và các tai biến khôn lường do tự ý sử dụng

Còn với thuốc điều hòa kinh nguyệt, các biến chứng, tác dụng phụ có thể kể đến như vô sinh, hiếm muộn. Trong một số trường hợp, dùng thuốc không đúng có thể gây ra rối loạn di chuyển của trứng có thể gây ra thai ngoài tử cung thì nguy hiểm còn có thể tăng lên gấp bội.

Với các trường hợp mua phải thuốc hỏng hoặc thực hiện sai cách sẽ dẫn tới phá thai không thành công. Lúc này nguy hại có khả năng ảnh hưởng tới chị em là rất lớn nhưng không phải người nào cũng biết do thờ ơ cho rằng việc phá thai đã thành công. Và nếu bào thai tồn tại trong cơ thể người mẹ không được kịp thời nạo buồng tử cung lấy ra sẽ dẫn tới các khuyết tật, dị dạng sau này.

Hút điều hòa kinh nguyệt nên thực hiện ra sao?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Chỉ nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ

Nếu trường hợp nữ giới muốn thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt, thay vì chọn lựa cách mua những loại thuốc tràn lan, trôi nổi trên thị trường và tự mình thực hiện thì nhất thiết bạn cần tới cơ sở y tế thực hiện theo chỉ định và sự kiểm soát của bác sĩ. Tại môi trường đã được vô khuẩn tại cơ sở y tế là cách để phòng tránh việc nhiễm khuẩn niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm dính buồng tử cung, thai ngoài tử cung, vô sinh. Vì vậy, phương pháp này cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn, theo dõi của bác sĩ, chị em tuyệt đối không nên tự thực hiện.

=> Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

=> Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt

Để có lời tư vấn kỹ càng, cụ thể hơn cho việc hút điều hòa kinh nguyệt, sử dụng loại thuốc này hay bất kỳ các vấn đề nào khác của sức khỏe phụ khoa, bạn có thể liên hệ với chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa từ ngay hôm nay.