Thuốc phá thai an toàn nhất là thuốc nào?

Cập nhật: 21/06/2015 9:53 - 210166 Lượt xem

Các trường hợp mang thai ngoài ý muốn trước quyết định đầy khó khăn là đình chỉ thai nghén theo các chuyên gia cần có sự cân nhắc thật kỹ càng về giải pháp an toàn nhất trong việc phá thai. Trong đó, phá thai bằng loại thuốc an toàn nhất là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các thai phụ ở hoàn cảnh này. Trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi xin giới thiệu một cách khát quát và cũng là kiến thức hiểu biết cần có nhất với bạn, khi bạn cũng đang cùng khó khăn như trên.

Loại thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay

Trên thế giới, hiện có chủ yếu 4 nhóm thuốc phá thai  an toàn. Tại Việt Nam, hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).

Nhóm Prostaglandine là loại thuốc làm hình thành sự chuyển dạ tự nhiên, mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). Với nhóm thuốc này, Y tế tại Việt Nam thường sử dụng thuốc phá thai Misoprostol ( Cytotec) . Đây được xem như 1 trong các loại thuốc phá thai an toàn nhất.

Thuốc phá thai an toàn nhất

Cần kết hợp cả 2 nhóm Mifepristone và Misoeprostol để sử dụng thuốc phá thai an toàn

Ngoài ra, nhóm Progesterone cùng tồn tại phổ biến và được cho là an toàn cùng với nhóm Prostaglandine. Đây là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển, tạo cơ hội cho trứng làm tổ trong buồng tử cung một cách dễ dàng. Cùng với đó, sử dụng nhóm thuốc Mifepristone để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, theo các chuyên gia cần kết hợp cả 2 nhóm Mifepristone và Misoeprostol để tách và đẩy thai ra ngoài hiệu quả. Giống như bất kỳ phương pháp phá thai nào, các tác dụng phụ nhất thời có thể có khả năng xảy ra nhưng ở mức có thể kiểm soát và được theo dõi, điều trị bởi các chuyên gia.

Sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất như thế nào?

Biết được loại thuốc phá thai an toàn nhất, không có nghĩa bạn chỉ cần mua về và tự ý uống là có thể phá thai hiệu quả, an toàn. Thậm chí, ngay cả khi loại thuốc phá thai bạn chọn lựa là loại an toàn nhất mà việc thực hiện do bạn tự ý làm thì các tai biến nặng nề vẫn có thể xảy ra bởi quy trình phá thai bằng thuốc không đơn giản như vậy.

Thuốc phá thai an toàn nhất

Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ

Để sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất, chuyên gia khuyên bạn nhất thiết phải tới cơ sở y tế để các chuyên gia thực hiện các kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ và kiểm tra tuổi thai. Trường hợp có các bệnh phụ khoa thì không được phép phá thai ngay mà cần điều trị bệnh trước. Và thuốc phá thai an toàn nhất cũng chỉ được áp dụng với thai nhi 7 tuần tuổi trở xuống.

Một số chị em chỉ căn cứ mơ hồ tuổi thai để phá thai hay chủ quan cho rằng mình không có biểu hiện bệnh phụ khoa thì phá thai bằng thuốc không có gì là khó khăn. Nhưng đây đều là những suy nghĩ sai lầm vì tuổi thai để biết được chính xác nhất phải qua việc siêu âm và bệnh phụ khoa cũng như vậy, cần phải thực hiện chẩn đoán qua các xét nghiệm chuyên khoa.

Uống thuốc phá thai an toàn được thực  hiện sau khi kiểm tra sức khỏe để chắc chắn bạn có thể sử dụng loại thuốc này. Bác sĩ sẽ đưa cho bạn một viên thuốc Mifepristone (Mifestad 200) có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển. Sau khi uống thuốc, chị em sẽ nghỉ tại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe. Trường hợp có các bất thường xấu xảy ra, sẽ phải được can thiệp ngay.

=> Thiên Hòa – Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

=> Phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

Thuốc phá thai an toàn nhất không đồng nghĩa mọi tác dụng phụ xảy ra với bạn là không có. Vậy nên, những thông tin tham khảo chỉ giúp bạn tránh đi những lo nghĩ tiêu cực và thực hiện sao cho đúng. Và khi bạn đã có hiểu biết cần thiết rồi, thì tuyệt đối tránh việc tự ý dùng thuốc, để dẫn tới việc phá thai không thành công, phá thai gây ra các tai biến.