Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Cập nhật: 20/08/2015 15:40 - 211943 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc nếu được áp dụng cho đúng đối tượng thì sẽ có nhiều ưu điểm như: nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít đau, ít tai biến… Đối với những bạn trẻ “trót dại” thì đây lại là một giải pháp kín đáo để họ đỡ bị hổ thẹn với những người khác. Thực tế đã có không ít người băn khoăn muốn biết thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã có một số chia sẻ về vấn đề này.

1. Giá thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Thuốc phá thai có giá bao nhiêu?

Trên thị trường có thể có nhiều loại thuốc phá thai khác nhau được bày bán. Giá thuốc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: bạn chọn loại thuốc nào, sức khỏe của thai phụ ra sao, phác đồ dùng thuốc như thế nào… 

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, các loại thuốc phá thai thường được sử dụng phổ biến chỉ có Mifepristone và Misoeprostol. Trong quy trình phá thai bằng thuốc, hai loại thuốc này cần được kết hợp với nhau để tách và đẩy thai ra bên ngoài. Mức giá các loại thuốc này cũng có sự chênh lệch giữa các cơ sở khác nhau. 

Các thuốc phá thai thường có mức giá rẻ, thấp hơn rất nhiều so với thủ thuật ngoại khoa. Bạn nên lựa chọn cơ sở Y tế uy tín để mua thuốc và thực hiện phá thai bằng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn mạo hiểm mua thuốc ở bên ngoài, có thể mức giá sẽ rất cao nhưng chất lượng thuốc thì chưa biết có được đảm bảo hay không. 

2. Thuốc phá thai bao nhiêu tiền có phải là vấn đề quan trọng?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Giá thuốc phá thai không phải là yếu tố quan trọng nhất

Bạn quan tâm đến chi phí của các loại thuốc, điều đó không có gì là sai cả. Biết được chi phí cụ thể của thuốc để giúp bạn chủ động hơn khi đi mua, đó cũng là điều quan trọng nhưng nó không phải là điều quan trọng nhất, càng không phải là vấn đề quyết định trong việc phá thai của bạn. 

Chi phí của thuốc phá thai cũng như chi phí phá thai bằng thuốc có thể chênh lệch giữa các cơ sở khác nhau, nó phụ thuộc một phần vào dịch vụ và chất lượng phục vụ của các cơ sở đó. Điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn được một địa điểm tin cậy để thực hiện việc phá thai an toàn bằng thuốc. Nếu bạn tự ý mua thuốc ở bên ngoài rồi tự phá thai ở nhà thì hậu quả sẽ rất khó lường, tới lúc đó thì cái giá mà bạn phải trả sẽ là rất đắt. 

Trước khi mua thuốc và dùng thuốc, bạn cần phải được thăm khám cụ thể để xác định xem tình trạng sức khỏe như thế nào, có gặp phải chống chỉ định với phương pháp phá thai này không. 

=> Các loại thuốc phá thai an toàn và những điều cần biết

=> Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là tại sao?

Đối với câu hỏi “Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?”, bạn có thể quan tâm đến nó nhưng không nên phụ thuộc vào nó. Mức giá này chỉ là thông tin để bạn tham khảo chứ không phải là yếu tố quyết định sức khỏe của bạn. Để biết thêm những thông tin về vấn đề này, bạn hãy liên hệ thêm tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa và nhận được những tư vấn trợ giúp từ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.