Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 19/06/2015 8:53 - 205672 Lượt xem

Ngoài thuốc tránh thai thông thường, trong một số trường hợp đặc biệt chị em thường sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Loại thuốc này có thể giúp chị em giải quyết vấn đề nhất thời nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại sau này. Vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được sử dụng dành cho những trường hợp quan hệ tình dục không muốn có con mà không dùng biện pháp bảo vệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có tác dụng ngăn cản và làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn việc làm tổ của trứng. Đồng thời, biến đổi lớp nội mạc tử cung góp phần ngăn ngừa sự thụ thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng khi khi quan hệ tình dục không an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp hay bất kỳ một loại thuốc nào khi đã sử dụng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể của người dùng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe: thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có thể dùng tạm thời nếu dùng thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe của chị em. Bởi trong thuốc có chứa hàm lượng nội tiết tố cao, sự xuất hiện quá nhiều của nội tiết tố trong máu sẽ làm ức chế quá trình tự sản xuất nội tiết tố của cơ thể gây nên sự rối loạn hoạt động rụng trứng, rối loạn kinh nguyệt. Đồng thời, nó còn khiến chị em xuất hiện triệu chứng ra máu bất thường, khó thụ thai và sau này khi thụ thai thì nguy cơ sảy thai rất cao.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

 Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến chị em mắc bệnh vô sinh

Ảnh hưởng đến cuộc sống: lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, khiến chị em có nguy có bị vô sinh sau này. Khi đó, chị em sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm, tinh thần không ổn định, thậm chí có thể bị suy nhược tinh thần, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Ngoài ra, khi mất khả năng sinh sản, hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp yêu nhau, kết hôn nhưng không sinh được con, cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, đặc biệt là những gia đình con một hoặc là con trưởng thì mong muốn có một đứa con có thể khiến người chồng ngoại tình, bỏ vợ theo tình nhân. Vì thế, chị em chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khnr cấp khi thật cần thiết và không nên sử dụng thường xuyên, tốt nhất vẫn nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hay chỉ là thuốc chữa bệnh thông thường nếu dụng quá thường xuyên chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ tác dụng cũng như tác hại của thuốc trước khi sử dung. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu các biện pháp tránh thai khác, chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của trung tâm tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.