Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Cập nhật: 10/10/2015 11:19 - 200675 Lượt xem

Theo quy luật muôn đời, sự thụ thai sẽ được diễn ra sau giao hợp khi đúng thời điểm tinh trùng và trứng gặp nhau ở vòi trứng, quá trình này kéo dài từ 3 – 5 ngày. Nhưng nếu bạn lỡ giao hợp không sử dụng bao cao su hoặc có dùng nhưng bị rách… thì có thể áp dụng giải pháp tránh thai khẩn cấp nhằm ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn. Một vấn đề được nhiều chị em quan tâm đó là, loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay là loại nào? Để biết đáp án, chị em hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp trên thị trường nhưng loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất thì không phải ai cũng lựa chọn và phân biệt được. Theo các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới là Progestins liều cao và thuốc ngừa thai phối hợp (Công thức Yuzpe).

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất 1Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay là loại nào?

Cơ chế hoạt động của 2 loại thuốc này là ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng; ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng hoặc làm cản trở việc làm tổ của trứng; ảnh hưởng giới hạn trên sự trưởng thành nội mạc tử cung; làm khiếm khuyết pha hoàng thể, làm đặc chất nhầy cổ tử cung, ảnh hưởng lên sự vận chuyển tinh trùng và trứng ở vòi trứng.

– Cách dùng: Cả hai loại này có thể uống một lần hoặc có thể chia là 2 lần uống. Uống càng sớm càng tốt, sau khi giao hợp. Nếu chia 2 lần thì lần 2 cách lần 1 là 12 tiếng. Phương pháp này hiệu quả cao và ít tác dụng phụ hơn. Tuy nhiên không sẵn có như một số loại thuốc như thuốc phối hợp, bạn nên đến cơ sở y tế, bệnh viện gần đó để mua.

Thuốc ngừa thai phối hợp (Công thức Yuzpe): Uống 2 liều, liều đầu uống càng sớm càng tốt, liều thứ 2 cách liều đầu 12 tiếng.

Điều chúng tôi đặc biệt khuyến cáo: Để đảm bảo an toàn và không gây ra biến chứng bất lợi đối với cơ thể, chị em cần phải được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hướng dẫn cũng như kiểm tra kỹ càng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

– Chị em nên lưu ý rằng, dù là thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất nhưng uống nhiều cũng sẽ gây ra những nguy hại cho khả năng sinh sản về sau. Vì vậy, chỉ trong trường hợp khẩn cấp thì mới nên dùng như (vỡ hay tuột bao cao su, quên không uống thuốc tránh thai…)

– Chị em cần phải được tư vấn kỹ càng của bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất 2Nên đi khám khi có triệu chứng bất thường nào khi dùng thuốc 

– Những phụ nữ có chống chỉ định tuyệt đối với Estrogen nên dùng tránh thai khẩn cấp chỉ có Progestin.

– Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì phải đi khám và kiểm tra ngay.

=>Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

=>Có thai 2 tuần uống thuốc phá thai được không?

Những thông tin cung cấp về thuốc tránh thai khuẩn cấp tốt nhất và được sử dụng phổ biến. Nếu chị em có nhu cầu cần được tư vấn thêm về vấn đề này,hãy liên hệ ngay tới Phòng khám Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng.