Tìm hiểu biện pháp đặt vòng tránh thai

Cập nhật: 19/06/2015 10:13 - 42655 Lượt xem

Ngoài việc dùng thuốc tránh thai, chị em nếu chưa muốn có con vẫn có thể tiến hành đặt vòng tránh thai. Đây là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp tránh thai này không phải đơn giản. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu để nắm rõ những kiến thức cơ bản về đặt vòng tránh thai trước khi thực hiện.

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai thực chất là  một dụng cụ bằng nhựa hình chữ T, có gắn thêm một vòng nhỏ ở dưới cùng hoặc dụng cụ bằng đồng được đặt vào trong lòng tử cung của chị em. Vòng tránh thai này có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, đồng thời ngăn trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai. Vòng tránh thai không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của nam giới và nữ giới.

Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp tránh thai này không phải đơn giản. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu để nắm rõ những kiến thưc cơ bản về đặt vòng tránh thai trước khi thực hiện.

Vòng tránh thai hữu ích cho chị em

Thời điểm thích hợp để đặt vòng

Thời điểm tốt nhất để tiến hành đặt vòng tránh thai là sau khi hết kinh nguyệt vì khi đó cổ tử cung hé mở, tạo điều kiện đưa vòng tránh thai vào tử cung một cách dễ dàng.

Còn đối với phụ nữ vừa mới sinh theo hình thức tự nhiên thì nên thực hiện đặt vòng tránh thai vò thời điểm sau khi sinh 6 tuần. Những phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn và vào khoảng thời gian sau khi sinh 3 tháng, bởi khi đó tử cung mới lành hẳn và không gây tổn thương cho tử cung củ chị em.

Cách đặt vòng tránh thai

Trước khi đặt vòng tránh thai, chị em phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay bất cứ một bệnh nguy hiểm nào khác. Sau khi đã kiểm tra sức khỏe xong, các bác sĩ sẽ đặt vòng tránh thai vào buồng tử cung của chị em, đặt phần dây cước nằm trong âm đạo ròi tiến hành cắt bỏ sợi dây, tránh ảnh hưởng đến quá trình giao hợp khi quan hệ tình dục. Phần còn lại của sợi dây sẽ được cố định trong âm đạo, thao tác thực hiện nhanh chóng, đơn giản và không gây ra đau đớn cho chị em.

Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp tránh thai này không phải đơn giản. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu để nắm rõ những kiến thưc cơ bản về đặt vòng tránh thai trước khi thực hiện.

Bác sĩ tiến hành đặt vòng tránh thai cho chị em

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp giúp chị em tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, chị em cũng không nên chủ quan, trong khi sử dụng vòng tránh thai nếu có dấu hiệu bất thường, chị em phải đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

=> Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

Nếu muốn được tư vấn thêm về đặt vòng tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai khác, chị em có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của trung tâm giải đáp thắc mắc và cung cấp cho chị em những kiến thức mang thai bổ ích.