Tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 10/07/2015 16:57 - 210138 Lượt xem

Hút điều hòa kinh nguyệt đã được áp dụng từ lâu nhưng hiểu về nó vẫn chưa được nhiều chị em có nhận thức đúng, đủ. Một vài người cho rằng đó là cách điều hòa kinh nguyệt để chấm dứt các rối loạn kinh nguyệt đang xảy ra, một vài người thì nghĩ đây là cách phá thai an toàn. Với những bạn mong muốn tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt thì các thông tin chia sẻ dưới đây của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa  có thể giúp ích bạn với các thông tin cần có, cơ bản và chính xác nhất.

Tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm khi người phụ nữ có dấu hiệu chậm kinh 7-10 ngày và nghi ngờ có thai. Với việc hút thai trong buồng tử cung sau bằng dụng cụ bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ, phương pháp phá thai này được xem là đơn giản và ít gây ra biến chứng khi được thực hiện một cách an toàn, đúng quy trình, kỹ thuật.

Tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệtHút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm

Mục đích của hút điều hòa kinh nguyệt

Mục đích của kỹ thuật này là phá thai sớm chứ không phải là làm cho kinh nguyệt điều hòa lại. Tuy nhiên, thuật ngữ này đã bị nhiều người hiểu sai và dẫn đến lạm dụng, cứ chậm kinh từ 7 ngày trở lên là khuyên hoặc chỉ định hút buồng tử cung ngay, để lại nhiều hậu quả không tốt cho người phụ nữ. Cũng có khi trứng đang di chuyển ở vòi trứng, sự can thiệp vào buồng tử cung có thể làm rối loạn sự vận chuyển này nên trứng dừng lại và gây chửa ngoài tử cung. Vì vậy, không được hút buồng tử cung để làm điều hòa kinh nguyệt. Nếu có rối loạn kinh nguyệt thì phải khám chuyên khoa phụ sản để có chỉ định đúng và thích hợp.

Đối tượng áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt

Việc tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt sẽ thực sự hữu ích nếu bạn không may mắc phải các trường hợp cần sử dụng tới phương pháp này, kiến thức mà bạn có được sẽ giúp bạn hạn chế những hoang mang, lo lắng thái quá và tránh việc áp dụng những cách thức sai lầm, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt

Thực hiện khi biểu chậm kinh 7-10 ngày trở lên, có thai hoặc không có thai

Cụ thể đối tượng áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt là chị em biểu chậm kinh 7-10 ngày trở lên, có thể có thai hoặc không có thai trong buồng tử cung. Giai đoạn này, thai mới chỉ là phôi nên cách phá thai này giúp giảm các ảnh hưởng về sức khỏe cũng như tinh thần bạn gặp phải sau đó.

Không phải là phương pháp phá thai an toàn tuyệt đối

Dù hút điều hòa kinh nguyệt được thực hiện khi thai nhi mới biểu hiện ở dạng phôi, chưa hình thành đầy đủ về mặt cơ thể nhưng cũng không phải là cách phá thai an toàn tuyệt đối. Các tai biến vẫn có khả năng xảy ra như việc sót nhau gây chảy máu kéo dài, tình trạng viêm nhiễm do đưa ống hút vào cổ tử cung. Một số trường hợp hút điều hòa kinh nguyệt khi thai chưa vào trong buồng tử cung nên dẫn đến “hút gió”, sau đó buộc phải can thiệp lần nữa nên gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe của người phụ nữ.

Trong môi trường buồng tử cung với chất dịch, máu, niêm mạc và mảnh vụn của phôi thai bị phân hủy càng tạo điều kiện cho sự tồn tại, phát triển của vi khuẩn. Quá trình viêm nhiễm  xảy ra và lây nhiễm trên phạm vi ống dẫn trứng gây tắc, hẹp từ đó dẫn tới hệ quả vô sinh. Trường hợp thủng tử cung, thủng ruột và rách bàng quang có thể xảy ra khi bác sĩ thực hiện không an toàn.

=> Hút điều hòa kinh nguyệt ở đâu an toàn?

=> Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt cũng là cách để bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng và tránh mang thai ngoài ý muốn. Bởi giống như bất kỳ phương pháp phá thai nào, các tác dụng phụ, tai biến vẫn có thể xảy ra. Trường hợp buộc phải đi đến quyết định phá thai thì hãy chọn lựa cơ sở y tế chất lượng, uy tín nhất để giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực có thể xảy ra.