Tìm hiểu về phương pháp phá bằng thuốc

Cập nhật: 02/02/2018 17:15 - 200725 Lượt xem

Hiện tượng sử dụng thuốc để phá thai hiện nay khá phổ biến, do lối sống tình dục ở giới trẻ hiện nay khá thoáng, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn từ đó tỉ lệ phá thai ngày càng cao, và phương pháp lựa chọn an toàn được nhiều người chị em tin dùng chính là biện pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, có nhiều chị em chưa có kiến thức còn mơ hồ về phương pháp này. Để tìm hiểu phá thai bằng thuốc  là gì? Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những cách phá thai an toàn, kín đáo nổi bật với ưu điểm không cần can thiệp vào tử cung,  hạn chế được những biến chứng nguy hiểm liên quan đến tử cung như rách cổ tử cung; thủng buồng tử cung; dính buồng tử cung hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Để phương pháp này đạt hiệu quả cao, chị em nên áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần, thai đã nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, bệnh tim mạch hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc.

Cách sử dụng phá thai bằng thuốc hiệu quả an toàn

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện đơn giản, nhưng cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ tại cơ sở phá thai uy tín tin cậy. Sau khi được bác sĩ thăm khám, khi thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe thì sẽ tiến hành thực hiện .

Đầu tiên chị em sẽ được uống 1 loại thuốc nhằm ngừng sự phát triển của thai nhi, sau 48h sẽ uống loại thứ hai có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ được lưu lại cơ sở y tế để kiểm tra mạch, nhiệt độ huyết áp..30phút một lần và liên tục trong vòng 3 tiếng.

Kết thúc quá trình phá thai bằng thuốc, chị em sẽ ra máu như hành kinh kéo dài ngày từ 10 -15 ngày tùy theo cơ địa từng người.

Các bác sĩ chuyên khoa  khuyến cáo chị em không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng như sót rau, băng huyết…ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Vì thế nên đến địa chỉ phá thai an toàn uy tín với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đạị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này.

Phòng khám Thiên Hòa là địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng, luôn tận tâm tận tận tình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, hoạt động theo phương châm “ Thiên Hòa tận tâm nhiệt tình, ấm áp như gia đình” Nếu bạn có thắc mắc nào khác về các biện pháp phá thai an toàn, có thể gọi đến số 024.3734.9999 các chuyên gia đầu ngành khoa Sản sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí cho bạn.