Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai

Cập nhật: 12/08/2015 16:02 - 211918 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp áp dụng phổ biến nhất đối với chị em có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tác dụng và triệu chứng sau khi uống thuốc sẽ như thế nào? Bởi vậy, bài viết đưa ra cụ thể những triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai, để chị em tham khảo và phá thai một cách an toàn nhất.

Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai

Hiện nay, có hai loại thuốc được sử dụng để phá thai là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc Mifepristone được dùng để tách thai khỏi niêm mạc tử cung. Sau hai ngày, sẽ uống tiếp Misoprostol để làm mềm tử cung, giúp chuyển dạ tự nhiên và gây co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai sẽ có những biểu hiện sau:

– Sau khi uống viên thứ 2 là Misoprostol, thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng dưới, co bóp tử cung và máu sẽ chảy ra rất nhiều và ít dần trong những ngày tiếp theo.

Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai 1

Đau bụng và chảy máu âm đạo là triệu chứng khi uống thuốc 

– Chảy máu có thể kéo dài từ 10 đến 1 tháng. Máu chảy nhiều nhất trong 3- 4 ngày đầu tiên, sau 1- 2 tuần máu ra ít hơn giống như ra máu kinh nguyệt.

– Bụng co bóp sẽ khiến cho cơ thể thai phụ mệt mỏi, dễ lạnh, mất sức…Vì vậy, trong thời gian uống thuốc, chị em cần phải nghỉ ngơi, không nên vận động và phải ăn để lấy sức.

Ngoài ra, thuốc còn có một số tác dụng phụ sẽ khiến cho chị em có triệu chứng:  buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, sốt…các dấu hiệu này sẽ mất trong khoảng 48 giờ.

Đây là những triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai mà chị em thường sẽ thấy. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chị em phải uống thuốc có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Khi phá thai xong phải đi tái khám lại để chắc chắn mình đã phá thai thành công và không có nguy hại gì.

Một số triệu chứng thai phụ nên lưu ý khi uống thuốc

Khi uống thuốc phá thai chị em có những triệu chứng như:

–  Đau bụng dữ dội, đau nhiều và liên tiếp

– Máu chảy ra có những bất thường như: chảy quá nhiều, có màu đen, vón cục, có mùi hôi khó chịu…

– Cơ thể nôn nao, mất sức khiến sức khỏe suy kiệt…

Triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai 2

Khi có triệu chứng bất thường chị em nên đi kiểm tra ngay

Những triệu chứng này, thai phụ cần phải đi kiểm tra, điều trị ngay để bác sĩ xử lý kịp thời. Bởi khả năng phá thai đang có vấn đề hoặc tử cung bị tổn thương, viêm nhiễm nặng.

=>Uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

=>Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

Trên đây là những thông tin về triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai. Thông qua những kiến thức này sẽ giúp chị em hiểu rõ về các những biểu hiện của thuốc trước khi uống thuốc. Từ đó, có tâm lý phòng bị và biết được những bất thường nào sẽ xảy ra trong quá trình phá thai. Giúp cho quá trình phá thai bằng thuốc được an toàn và hiệu quả cao.