Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Cập nhật: 06/08/2015 16:29 - 222221 Lượt xem

Là phương pháp phá thai được đưa vào thực hiện từ những năm 1990 nhưng những thông tin về việc sử dụng thuốc phá thai vẫn khá mơ hồ với chị em. Chuẩn bị tâm lý cho cách đình chỉ thai nghén này, nhiều thai phụ chú ý tới các dấu hiệu sau phá thai. Điển hình cho sự quan tâm này là câu hỏi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Thực hiện tuần tự các bước phá thai bằng thuốc

Giống như các phương pháp phá thai khác, phá thai bằng thuốc cũng được tiến hành tuần tự từng bước và trước hết là các kiểm tra sức khỏe. Bởi 1 số trường hợp mắc các bệnh lý hay có tiền sử sử dụng 1 số loại thuốc sẽ không được phép sử dụng phương pháp phá thai này vì tính nguy hiểm của nó. Còn với trường hợp đủ điều kiện cho cách phá thai này, viên thuốc phá thai thứ nhất sẽ được bác sĩ chỉ định cho thai phụ uống.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Đình chỉ phát triển thai nhi khi uống viên thuốc phá thai lần 1

Chắc hẳn, sau lần uống thuốc này, bạn sẽ rất băn khoăn là có hiện tượng ra máu chưa. Nhưng việc ra máu lúc này chưa biểu hiện bởi cơ chế của thuốc lúc này chỉ có những tác dụng giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

Sau khi thực hiện quá trình uống thuốc lần thứ nhất để đình chỉ sự phát triển của thai nhi nói trên, chờ đợi thời gian 15 phút, nếu các biểu hiện sức khỏe diễn ra bình thường thì bạn có thể trở về nhà. Tuy nhiên, việc phá thai bằng thuốc lúc này chưa kết thúc. Bạn sẽ quay trở lại cơ sở y tế đã thực hiện chỉ định uống thuốc phá thai lần thứ nhất cho mình sau 2 ngày kể từ khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Vậy uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Chuyên gia giải thích, trong thời gian này, việc chấm dứt thời kỳ thai nghén mới được thực hiện nên chưa có hiện tượng ra máu. Bạn cũng sẽ hoàn toàn không có các biểu hiện đau bụng đi kèm.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Chảy máu và đau bụng khi uống viên thuốc phá thai lần 2

Trong lần thứ 2 uống viên thuốc phá thai khi trở lại cơ sở y tế này, thuốc phá thai lúc này thực hiện cơ chế co bóp tử cung rồi đưa thai ra ngoài tử cung. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy hiện tượng ra máu. Đó cũng là lúc bạn giải tỏa được băn khoăn uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Triệu chứng ra máu là biểu hiện tất yếu của việc phá thai nói chung, phá thai bằng thuốc nói riêng. Đi kèm với nó còn là biểu hiện đau trong mức độ nhất định. Và sau thời gian uống viên thuốc phá thai lần thứ thứ 2 này, bạn cần ở lại cơ sở y tế trong thời gian 4 tiếng để bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi các biểu hiện sức khỏe. Nếu các biểu hiện sức khỏe diễn ra bình thường thì bạn có thể trở về nhà còn trong trường hợp việc phá thai bằng thuốc không đem lại hiệu quả hay có các bất thường thì bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời.

=> Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu là tại sao?

=> Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

Thực tế, đã xảy ra không ít các ca nhập viện vì tự ý phá thai bằng thuốc dẫn tới biến chứng nặng nề. Chính vì vậy, để không trở thành nạn nhân cho cách phá thai sai lầm đó thì quan tâm uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu thôi chưa đủ. Bạn hãy lắng nghe những lời tư vấn của chuyên gia và chỉ thực hiện phá thai khi có sự chỉ định bởi cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép phá thai. Và các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Thiên Hòa chính là nơi tin tưởng để cho bạn những phương hướng đúng đắn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn đang đứng trước quyết định đầy khó khăn này ngay từ hôm nay.